hãy vào đây ..giải khẩn trương với!!!

X

xuka_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ mọi người giúp đỡ:
1) xác định m để pt sau có -ghiệm : msin2x + cos2x +sin(mũ 2)x +m =0
2)cho pt : (m(mũ 2)-2)sim(mũ 2)x -(m+2)sin2x-cos(mũ 2)x =2
Xác định m để pt trên: a)có nghiệm
b)có nghiệm thuộc khoảng(0;90)

nhờ mọi người giúp cho nhanh lên với nhé. và monh ai đó bày cho mình cách viết ct với, tìm mãi ko ra.
 
T

thanh_nhan93

bạn làm ơn đánh lại cái đề cho mình với nhìn khó đọc quá thôi nhé cảm ơn trước nghe
 
X

xuka_xinh

nhưng em không biết viết ct nên mới phải đánh thế chứ,ai pày với nha. mọi người chịu khó đọc và giải dùm với.
các bạn chịu khó đọc vậy.những cái nằm trog dấu ngoặc kép đều là số mũ của số đó, mà tại mình không biết viết thôi!!thông cảm vậy!!
 
N

niemtin_267193

nhờ mọi người giúp đỡ:
1) xác định m để pt sau có -ghiệm : msin2x + cos2x +sin(mũ 2)x +m =0
2)cho pt : (m(mũ 2)-2)sim(mũ 2)x -(m+2)sin2x-cos(mũ 2)x =2
Xác định m để pt trên: a)có nghiệm
b)có nghiệm thuộc khoảng(0;90)

nhờ mọi người giúp cho nhanh lên với nhé. và monh ai đó bày cho mình cách viết ct với, tìm mãi ko ra.
tui ziết lại đey:
1) xác định m để pt sau có nghiệm :[TEX] msin2x + cos2x +sin^2x +m =0[/TEX]
2)cho pt : [TEX](m^2-2)sin^2x -(m+2)sin2x-cos^2x =2[/TEX]
Xác định m để pt trên: a)có nghiệm
b)có nghiệm thuộc khoảng(0;90)
 
Last edited by a moderator:
N

niemtin_267193

tui ziết lại đey:
1) xác định m để pt sau có nghiệm :[TEX] msin2x + cos2x +sin^2x +m =0[/TEX]
2)cho pt : [TEX](m^2-2)sin^2x -(m+2)sin2x-cos^2x =2[/TEX]
Xác định m để pt trên: a)có nghiệm
b)có nghiệm thuộc khoảng(0;90)
[TEX] msin2x + cos2x +sin^2x +m =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m.sin2x + 2cos^2x-1+sin^2x+m=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m.sin2x +cos^2x+m = 0[/TEX]
\Rightarrow...
 
Last edited by a moderator:
V

viveo

1.msin2x+cos2x+sin^2+m=0 \Leftrightarrow 2msinxcosx +1-2sin^2 x+sin^2 x+m=0
\Leftrightarrow -sin^2 x +2msinxcosx+m+1=0\Leftrightarrow -tanx+2mtanx+(m+1).1/ {cos^2}=0\Leftrightarrow -tan^2 x +2mtanx+(m+1)(1+tanx)=0\Leftrightarrow mtan^2 x 2mtanx+m+1=0
Sau đó bạn giải và biện luận m như phương trình bậc hai với ẩn là tanx.
 
Last edited by a moderator:
T

toi0bix

[tex]1.msin2x+cos2x+sin^2+m=0 \Leftrightarrow 2msinxcosx +1-2sin^2 x+sin^2 x+m=0\\ \Leftrightarrow -sin^2 x +2msinxcosx+m+1=0\Leftrightarrow -tanx+2mtanx+(m+1).\frac{1} {cos^2x}=0\Leftrightarrow -tan^2 x +2mtanx+(m+1)(1+tanx)=0\Leftrightarrow mtan^2 x 2mtanx+m+1=0[/tex]
Sau đó bạn giải và biện luận m như phương trình bậc hai với ẩn là tanx.
sửa cho dễ nhìn !
 
N

niemtin_267193

tui ziết lại đey:
1) xác định m để pt sau có nghiệm :[TEX] msin2x + cos2x +sin^2x +m =0[/TEX]
2)cho pt : [TEX](m^2-2)sin^2x -(m+2)sin2x-cos^2x =2[/TEX]
Xác định m để pt trên: a)có nghiệm
b)có nghiệm thuộc khoảng(0;90)
2)
[TEX](m^2-2)sin^2x -(m+2)sin2x-cos^2x =2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(m^2-1)sin^2x - sin^2x -(m+2)sin2x-cos^2x=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(m^2-1)sin^2x -(m+2)sin2x-1=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(m^2-1)sin^2x -(m+2)sin2x=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(m^2-1)sin^2x -(m+2)2sinxcosx=3[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (m^2-1)tan^2x-2(m+2)tanx-\frac{3}{cos^2x}=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (m^2-1)tan^2x-2(m+2)tanx-3(1-tan^2x)=0[/TEX]
tới đây thì dễ rùi
bạn nhớ xét th cosx=0 nữa
 
V

viveo

2.(m^2 -2)sin^2 x-(m+2)sin2x-có^2 x=2
\Leftrightarrow(m^2-2)sin^2 x- 2(m+2)sinxcosx-cos^2 x = 2(sin^2 x+cos^2 x)
\Leftrightarrow(m^2 -4)sin^2 x-2(m+2)sinxcosx- 3cos^2 x=0
chia cả hai vế cho cos^2 x)ta được phương trình
\Leftrightarrow (m^2 -4)tan^2 x - 2(m+2)tan x - 3 = 0
Rồi cũng giải và biện luận theo m với ẩn tanx
tôi cũng không biết đánh công thức nên các bạn thông cảm nha!
 
Last edited by a moderator:
V

viveo

Giải hộ mình phương trình này:
(1-tanx)(1+sin2x)=1+tanx
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Giải hộ mình phương trình này:
(1-tanx)(1+sin2x)=1+tanx
Đk: cosx#0
(1-tanx)(1+sin2x)=1+tanx\Leftrightarrow[tex]1-tanx+sin2x-2sin^2x=1+tanx[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]2sin^2x+2tanx+2sinxcosx[/TEX]=0
\Leftrightarrow[TEX]sinx(sinxcosx+cos^2x+1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx(sin^2x+sinxcosx+2cos^2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{sinx=0}\\{tan^2x+tanx+2=0 (do cosx#0, chia cả 2 vế cho cos^2x)} [/TEX]:)>-
 
X

xuka_xinh

nhờ mọi người tiếp tục giúp đỡ : sin(mũ 2)((x+1)y) = sin(mũ 2)(xy) +sin(mũ 2)((x-1)y0
 
B

binhhiphop

[TEX]\sin ^2 [(x + 1)y] = \sin ^2 xy + \sin ^2 [(x - 1)y][/TEX]

xuka_xinh tập gõ latex nhé bạn
 
H

hotgirlthoiacong

hi` sao khó thía...toán lớp mấy vậy bạn??.......................................................................
 
X

xuka_xinh

nhờ chỉ rõ hướng dẫn gõ latex giùm cái coi.xem hướng dẫn nhưng ko hiểu.
 
X

xuka_xinh

còn bài này nữa, xắn tay làm cái coi :
1)tan(120+3x) - tan(140-x) =2sin(80+2x)
2) 3sinx + 2cosx = 2+3tanx
 
0

0samabinladen

giải pt:
[TEX]3sinx + 2cosx = 2+3tanx[/TEX]

[TEX]dk: cosx \neq 0[/TEX]

[TEX]pt \leftrightarrow (3sinxcosx-3sinx)+(2cos^2x-2cosx)=0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 3sinx(cosx-1)+2cosx(cosx-1)=0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (cosx-1)(3sinx+2cosx)=0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \left[ cosx=1 \\ 3sinx+2cosx=0(*)[/TEX]

[TEX]cosx=1 \leftrightarrow x=2k\pi[/TEX]

[TEX](*) \leftrightarrow \frac{3}{\sqrt{13}}sinx+\frac{2}{\sqrt{13}}cosx=0[/TEX]

Đặt [TEX]\left{ cos\alpha=\frac{3}{\sqrt{13}} \\ sin\alpha=\frac{2}{\sqrt{13}}[/TEX]

[TEX](*) \leftrightarrow sin(x+\alpha)=0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow x=-\alpha + m\pi[/TEX]

[TEX]\longrightarrow [/TEX]2 họ nghiệm: [TEX]x=2k\pi ; x=-\alpha + m\pi[/TEX](k; m nguyên)
 
F

full_house_one

mình thấy 2cos x + 3sin x =0
bạn giải ngó k ổn
nếu dùng cách khác thì dễ hiểu hơn nhiều
 
Top Bottom