Sinh 10 Hãy tính thời gian thế hệ của loại vi khuẩn

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thời gian 150 phút, từ một tế bào vi khuẩn tạo ra 32 tế bào mới.
- Hãy tính thời gian thế hệ của loại vi khuẩn trên.
- Hỏi nếu thêm 5 giờ nuôi cấy nữa có bao nhiêu thế hệ vi khuẩn mới tạo ra và số lượng vi khuẩn trong quần thể là bao nhiêu?
Mong các bạn giúp mình câu này ạ. Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@Bùi Thuỳ Trang @jagbaskerville2001 @Hắc Tử Thiên Nhi
 
  • Like
  • Love
Reactions: hln.05 and Quana26

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Chào em,
a)
Gọi k là số lần nhân đôi của 1 tế bào
=> 32= [imath]2^k[/imath]=> k=5
Thời gian thế hệ của vi khuẩn là: 150: 5= 30 phút
b)
Đổi 5 giờ= 300 phút
=> Số lần nhân đôi (số thế hệ mới): 300: 30= 10
Số lượng vi khuẩn được tạo ra sau 5 giờ nữa là: 32. [imath]2^{10}[/imath]= 32768
Chúc em học tốt.
Tham khảo kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
Top Bottom