Vật lí 7 hãy tính độ sâu của đáy biển

Thu Hương_2k6

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười 2018
162
122
36
Thái Nguyên
THCS Thị trấn Hương Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hãy tính độ sâu của đáy biển tại 1 nơi mà thời gian kể từ lúc phát ra siêu âm đến khi nhận đc siêu âm phản xạ là 1,2s. Biết vận tốc truyền âm trong nước là 1500m/s
Giúp vs...
@Nữ Thần Tự Do
@Miracle Twilight
...:confused::>(:confused::>(
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Âm thanh từ sóng siêu âm phát ra gặp đáy biển phản xạ ngược trở lại trong vòng 1,6 giây. Trong thời gian đó, âm đi được quãng đường:
1,2.1500 = 1800 (m)
Vậy độ sâu của đáy biển là: 1800 : 2 = 900 (m)
 

592017975n@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
7
1
6
Tóm tắt
t = 1,2 s
v= 1500m/s
h=? m
Giải
Quãng đường âm truyền đi và phản xạ lại là:
s = v.t = 1500. 1,2 = 1800 (m)
Độ sâu của đáy biển là:
h = [tex]\frac{s}{2}=\frac{1800}{2}[/tex]=900 (m)
Đáp số: 900 m
 

592017975n@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
7
1
6
Tóm tắt
t = 1,2 s
v= 1500m/s
h=? m
Giải
Quãng đường âm truyền đi và phản xạ lại là:
s = v.t = 1500. 1,2 = 1800 (m)
Độ sâu của đáy biển là:
h = s : 2=1800 : 2=900 (m)
Đáp số: 900 m
 

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Hãy tính độ sâu của đáy biển tại 1 nơi mà thời gian kể từ lúc phát ra siêu âm đến khi nhận đc siêu âm phản xạ là 1,2s. Biết vận tốc truyền âm trong nước là 1500m/s
Giúp vs...
@Nữ Thần Tự Do
@Miracle Twilight
...:confused::>(:confused::>(
Thời gian để siêu âm truyền từ mặt nước đến đáy biển là:
1,2 : 2= 0,6 (s)
Độ sâu của đáy biển là :
s = v.t = 1500 . 0,6= 900 (m)
Vậy độ sâu của đáy biển là 900 m
Chúc bạn học tốt!! :D
 
Top Bottom