hãy tính độ dài mỗi đáy,biết rằng chiều cao của hình thang là 5 mét

N

niemkieuloveahbu

Tổng độ dài hai đáy của hình thang là:

[TEX]60:5.2=24(m)[/TEX]

Độ dài đáy lớn là:

[TEX](24+4):2=14(m)[/TEX]

Độ dài đáy nhỏ là:

[TEX]14-4=10(m)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

no2bg_97

Tổng độ dài hai đáy của hình thang là:

[TEX]60:5=12(m)[/TEX]

Độ dài đáy lớn là:

[TEX](12+4):2=8(m)[/TEX]

Độ dài đáy nhỏ là:

[TEX]8-4=4(m)[/TEX]
Bài giải trên sai


Giải
Tổng chiều dài 2 đáy là:
60*2:5=24(m)
chiều dài của đáy lớn là :
(24+4):2=14(m)
chiều dài của đáy nhỏ là:
14 - 4= 10(m)

như thế này mới đúng :D:D
 
B

buimaihuong

Một hình thang có diện tích là 60 mét vuông,hiệu của 2 đáy bằng 4 mét.Hãy tính độ dài mỗi đáy,biết rằng chiêu cao của hình thang là 5 mét

đặt độ dài đáy lớn là a (m)

độ dài đáy nhỏ là b m

ta có a - b = 4 (1)

do diện tích hình thang là 60 [TEX]m^2[/TEX] nên ta có

áp dụng ct:

[tex]\frac{(a+b).5}{2}[/tex] = 60

\Leftrightarrow a + b = 24 (2)

giải (1)(2) ta được chiều dai là a = 14m

chiều rộng =b = 10m

đáp số....
 
Top Bottom