Hóa 9 Hãy tính a và m

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm 25,6 gam bột Cu và 23,2 gam bột Fe3O4 vào 400 ml dd HCl 2M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd B và a gam chất rắn không tan C. Lấy dd B cho tác dụng với dd AgNO3 dư thu được m gam chất rắn. Hãy tính a và m.
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
nCu= 0,4 mol; nFe3O4= 0,1 mol, nHCl=0,8
[tex]Cu+Fe_3O_4+8HCl=>CuCl_2+3FeCl_2+4H_2O[/tex]
0,4.............0,1.......0,8
0,1.............0,1.......0,8...........0,1..........0,3
0,3..............0..........0..............0,1..........0,3
=> tính được a
[tex]CuCl_2+2AgNO_3=>Cu(NO_3)_2+2AgCl[/tex]
0,1..............................................................0,2
[tex]FeCl_2+2AgNO_3=>Fe(NO_3)_2+2AgCl[/tex]
0,3.........................................0,3...............0,3
[tex]Fe(NO_3)_2+AgNO_3=>Fe(NO_3)_3+Ag[/tex]
0,3..............................................0,3.............0,3
chất rắn ấy là Ag và AgCl
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
nCu= 0,4 mol; nFe3O4= 0,1 mol, nHCl=0,8
[tex]Cu+Fe_3O_4+8HCl=>CuCl_2+3FeCl_2+4H_2O[/tex]
0,4.............0,1.......0,8
0,1.............0,1.......0,8...........0,1..........0,3
0,3..............0..........0..............0,1..........0,3
=> tính được a
[tex]FeCl_2+2AgNO_3=>Fe(NO_3)_2+2AgCl[/tex]
0,3.........................................0,3
[tex]Fe(NO_3)_2+AgNO_3=>Fe(NO_3)_3+Ag[/tex]
0,3..............................................0,3.............0,3
chất rắn ấy là Ag
Cả AgCl chứ chị...
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom