Hóa 9 Hãy tìm công thức hoá học của những oxit có thành phần khối lượng

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
a/ Đặt ct oxit là SxOy
Ta có: 32x/(32x+16y)=0,5
<=> 16x=8y
<=> x=1/2y => SO2
b. Đặt ct oxit là CxOy
Ta có: 12x/(12x+16y)=0,428
<=>12x=5,136x + 6,848y
<=> 6,846x=6,848y
<=> x=y => CO ( chỉ xấp xỉ )
Những câu còn lại tương tự nha bạn. Không giải được mình sẽ hỗ trợ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom