Vật lí 9 Hãy so sánh hiệu điện thế [TEX]U_{AN}[/TEX] và [TEX]U_{MB}[/TEX]

Maihoaktdthg@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
2
6
20
Cần Thơ
THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6.3 Hình 7.1 biểu diễn một đoạn dây dẫn AB đồng chất, tiết diện đều, hai điểm M và N chia dây dẫn AB thành ba đoạn dài bằng nhau: AM=MN=NB. Cho dòng điện cường độ I chạy qua dây dẫn này. a. Hãy cho biết hiệu điện thế UAB bằng bao nhiêu lần hiệu điện thế UMN. b. Hãy so sánh hiệu điện thế UAN và UMB.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
6.3 Hình 7.1 biểu diễn một đoạn dây dẫn AB đồng chất, tiết diện đều, hai điểm M và N chia dây dẫn AB thành ba đoạn dài bằng nhau: AM=MN=NB. Cho dòng điện cường độ I chạy qua dây dẫn này. a. Hãy cho biết hiệu điện thế UAB bằng bao nhiêu lần hiệu điện thế UMN. b. Hãy so sánh hiệu điện thế UAN và UMB.
Hình 7.1 ở đâu vậy bạn? Bạn có thể cho bọn mình xem hình vẽ được không?
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Mình tự làm sai thì thôi nha !!!
Vì chiều dài dây dẫn tỉ lệ thuận với điện trở của dây nên có công thức
[tex]\frac{R_{AB}}{R_{MN}}=\frac{l _{AB}}{l_{MN}}[/tex]
mà [tex]R=\frac{U}{I} , AB=3MN[/tex]
=>[tex]\frac{\frac{U_{AB}}{I_{AB}}}{\frac{U_{MN}}{I_{MN}}}=\frac{3MN}{MN}=3[/tex]
mà IAB=IMN
=>[tex]\frac{U_{AB}}{U_{MN}}=3[/tex]
hay Uab=3Umn

B, tương tự bạn nha
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Mình tự làm sai thì thôi nha !!!
Vì chiều dài dây dẫn tỉ lệ thuận với điện trở của dây nên có công thức
[tex]\frac{R_{AB}}{R_{MN}}=\frac{l _{AB}}{l_{MN}}[/tex]
mà [tex]R=\frac{U}{I} , AB=3MN[/tex]
=>[tex]\frac{\frac{U_{AB}}{I_{AB}}}{\frac{U_{MN}}{I_{MN}}}=\frac{3MN}{MN}=3[/tex]
mà IAB=IMN
=>[tex]\frac{U_{AB}}{U_{MN}}=3[/tex]
hay [tex]\frac U_{AB}=3.U_{MN}[tex][/tex][/tex]
[tex][tex] [SIZE=3]B, tương tự bạn nha[/SIZE][/tex][/tex]
Bạn xem lại phần công thức, có vẻ bị lỗi nhé!
Bài này là bài tập cơ bản mà.
 
Top Bottom