HÃY POST NHỮNG THẮC MẮC VỀ HÓA TẠI ĐÂY !!!!!"lock"

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hangsn

lananh90 said:
Cảm ơn!. Có thể trả lời tiếp câu này được không:
Để nhận biết 3 lọ mất nhãn :phenol , stiren, rượu benzylic, người ta dùng một thuốc thử duy nhất là:
A/Na
B/Nước brôm
C/Dung dịch NaOH
D/Ca(OH)2

Cái nè dùng dd Br2 mừ
 
L

lananh90

Phenol tác dụng với dung dịch BR2 dư có thể rạo kết tủa 2,4,6tribromphenol
Stiren tác dụng với nước Brôm , cộng vào nối đôi , làm mất màu dung dịch Brôm
Nhưng tớ thắc mắc là Rượu benzylic có tác dụng với nước Brôm làm nhạt màu không, vì ảnh hưởng của nhóm -CH2, và gốc -OH. Có thể chỉ cho tớ chỗ tớ nhầm
 
K

keodua

Trên thực tế thì dung dịch Brom khi cho vào Stiren thì mất màu nhanh chóng( hiện tượng rất rõ ràng). Còn với rượu etylic thì nếu có làm mất màu thì màu dung dịch chỉ nhạt đi 1 tý thôi.
 
K

keodua

cuongdn said:
Cho 6,72 lít CO2 (đktc) tác dụng với 400ml dd NaOH 1M thu được:
Chọn một câu trả lời A. 10,6 g Na2CO3 và 16,8 g NaHCO3.
B. 34,8 g NaHCO3 và 4,4 g CO2 dư
C. 31,8 g Na2CO3 và 4,0 g NaOH dư
D. 21,2 g Na2CO3 và 8,4 gNaHCO3.

Đúng
Điểm: 1/1. - Phản ứng CO2 + NaOH tạo sản phẩm tùy theo tỉ lệ mol
nCO2 = 0,3 mol
nNaOH = 0,4 mol

Tạo 2 loại muối, NaOH phản ứng hết, CO2 hết.
Xét phương án (2) và (4).
- Tính số mol của mỗi muối từ đó loại (4) vì : nNa2CO3 = = 0,2 mol
nNa(Na2CO3) = 0,4 = nNaOH(ban đầu)
hix, tớ chả hiểu, ai giup' tó với :D
Bạn ơi, nói thật là đọc xong mình cũng chẳng hiểu bạn viết gì. Nhưng theo mình, bạn nên xét phản ứng theo thứ tự sau:
1. 2NaOH + CO2 = Na2CO3 + H2O
2. Na2CO3 + H2O + CO2 = 2NaHCO3
Bạn hãy xét theo số mol của từng chất mà làm nhé. Chúc thành công !
 
B

bichngoc114f

Fructozo ko làm đổi màu dung dịch nước Br2 vì Fructozo ko có nhóm and như glucozo mà chỉ có nhóm Xeton thôi mà nhóm xeton thì ko tác dụng với dd nước Br2
 
J

johncena

Mình có 2 câu hỏi:
1/ Nhiệt độ sôi của ankan phụ thuộc số nhánh(SGK)
Vậy giữa 2metyl pentan và 2etyl butan thì cái nào có nhiệt độ sôi cao hơn???
2/ Phản ứng este hóa là phản ứng tạo ra 1 phân tử nước từ -OH của axit hữu cơ và -H của rượu. Tại sao axit lại cho -OH mà ko phải là -H? Trong khi H lại linh động hơn
 
V

vic4ever

1)Rắc rối lắm ! Nếu cho thì học sinh chết như rạ.
2)Tuy H của axit linh động nhưng -OH của axit dễ tách hơn OH của rượu. Theo mình là vậy nhưng cái này là do thực nghiệm người ta dùng phương pháp nguyên tử đánh dấu thì thấy !Mọi người cho ý kiến đi !
 
C

cupidtn1

giải thích tại sao:
1.cho vài giọt CuO4 và dung dịch NaOH vào dung dịc lòng trắng trứng thì dung dịch chuyển sang màu tím
2.cho HNO3 đặc vào dd lòng trắng trứng thì thấy xuất hiện kết tủa trắng sau khi đun sôi thi dd chuyển sang màu vàng
3.khji bị HNO3 dây vào da(người hoặc động vật)thì tại chổ đó có màu vàng
4.nếu ăn phải thức ăn có lẫn muốu chì hoặc muối thủy ngân thì sẽ bị ngộ độc =>tử vong
5.swau mổi buổi làm việc nếu tiếp xúc với các kin loại nặng thi người ta thường uống sữa
6.khi nấu canh cua người ta thấy gạch cua nổi lên trên
Mọi người giúp cái nào
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom