HAy phết

M

manhatm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa 2 axit HCL và HN03 có nôngddoj tương ứng là amol\l và bmol\l.
1. Để trung hoà 20 ml dung dịch A cần dùng 300ml dung dịch NAOH 0,1M. Mặt khác lấy 20ml dung dịch A cho tác dụng vs AgNO3 dư thấy tạo thành 2,87g kết tủa.Tính các giá trị a và b.
2. Thêm từ từ Magie kim loại vào 100ml dung dịch A cho tới kho không còn khí bay ra, thu được dung dịch B( thể tích không đổi) chỉ chứa muối của Magie và 0,963l khí hỗn hợp D gồm 3 chất khí không màu cân nặng 0,772 gam. Trộn khí D với 1 lít 02, sau khi phản ứng hoàn toàn, cho các khí còn lại qua NAOH thấy có 1,291 khí ko bị hấp thụ( thê tích khí chỉ còn 1,291l).
a) Hổi hỗn hợp khí d gồm các khí gì? Biết rằng trong khí D có 2 khí chiếm % thể tích bằng nhau các thể tích khí được đo ở DKTC.
b) Viết ptp ứng hoà tan MG dưới dạng ion.
c)Tính nồng đọ các ion trong dung dịch B và khối lượng Mg tan ta:cool:
 
M

marucohamhoc

Dung dịch A chứa 2 axit HCL và HN03 có nôngddoj tương ứng là amol\l và bmol\l.
1. Để trung hoà 20 ml dung dịch A cần dùng 300ml dung dịch NAOH 0,1M. Mặt khác lấy 20ml dung dịch A cho tác dụng vs AgNO3 dư thấy tạo thành 2,87g kết tủa.Tính các giá trị a và b.
tớ làm thử bạn coi sao nha:
nHCl= 0,02a mol; nHNO3= 0,02b mol
n NaOH= 0,03 mol
n AgCl kết tủa= 0,02 mol
PT:
H+.................................................................+ OH-= > H2O
(0,02a+ 0,02b) mol........................................0,03 mol
Ag+...............................................................+ Cl-= > AgCl
............................................................0,02a mol......0,02 mol
giải hệ:p
0,02a+0,02b= 0,03
0,02a= 0,02
= > a= 1M; b= 0,5M
bài này ko khó:p
mong là mình đúng:D
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom