Toán 6 Hãy nêu các tia trùng nhau, các tia đối nhau có ở trong hình

Hiệu Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
67
109
21
Nghệ An
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
a)Hãy nêu các tia trùng nhau, các tia đối nhau có ở trong hình
View attachment 206226
b) Cho hai điểm phân biệt A và B cùng nằm trên tia Ox sao cho OA= 4cm,

OB= 6cm. Gọi M là trung điểm của đoạn thẳng AB. Tính độ dài đoạn thẳng OM
Hiệu Nguyễn Ngọca.
- tia đối nhau: BA và BC
- tia trùng nhau: AB và AC ; CA và CB
b. Ta có AB = OB - OA = 6 - 4 = 2
[imath]\implies AM = 1[/imath]
Có [imath]OM = OA + AM = 4 + 1 = 5[/imath]
Có gì không hiểu em hỏi lại nha

____________________
Xem thêm: Tổng hợp kiến thức toán 6
 
Top Bottom