hay nè nhào vô ^^!

L

levanbinh16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm Al,Mg,Cu tác dụng hết với dd HNO3 thu đc (m+49,6) gam hỗn hợp muối. đốt cháy hoàn toàn cùng lượng hỗn hợp X trên thu đc a gam hỗn hợp các oxit, a có giá trị là ????

A. m + 4
B. m + 3,2
C. m + 6,4
D. m+ 4,8
 
P

producanh

ta có:mhh muối=m+49,6=m kim loại +mNO3 ;từ đó suy ra số mol NO3=n nhường=0,8.
sau đó viết pt bảo toàn e ta có: 2.số mol oxi=0,8 suy ra số mol oxi=0,4
khối lượng oxi=6,4 suy ra khối lượng oxit=m +6,4.
chọn đáp án C
 
H

haikk

ukm lời jair trên cũng hay ấy chứ nhưng mh đưa ra một cách này các bạn xem thử coi !!!1
trong hỗn hợp muối tồn tại a mol Al(3+) b mol Mg(2+) c molcu (2+) d mol NO3(_)
theo bảo toàn điien tick ta có 3a+2b+2c=d
có mNO3(_) = 49.6g \Rightarrow d=o,8 mol
tiếp đó ta cho hỗn hợp kim loại tác dụng với oxi theo bảo toàn e bạn tính nốt mo2 nữa là song(*)(*)
 
Top Bottom