hay lém anh em xem thử

S

stylehp

Last edited by a moderator:
S

stylehp

cái bài trên em xin gửi tặng anh vodichhocmai :D:D:D

ọc! sư huynh tu luyện bao lâu sao mà có công lực thâm hậu vậy
sư đệ bái phục :">

[TEX]VT= a-\frac{ab^4}{a^4+b^4} +b-\frac{bc^4}{b^4+c^4}+c-\frac{ca^4}{c^4+a^4}\Leftrightarrow a-\frac{ab^4}{2a^2b^2}+b-\frac{bc^4}{2a^2b^2}+c-\frac{ca^4}{2a^2b^2}[/TEX]


anh ơi ! cách làm của anh choáng wa'! hỉu đc chít liền! hình như em thấy có lỗi sai oy anh ạ
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Cho a,b,c là những số dương. tìm min MAx
[TEX]\frac{{a}^{5}}{{a}^{4}+{b}^{4}}+\frac{{b}^{5}}{{b}^{4}+{c}^{4}}+\frac{{c}^{5}}{{c}^{4}+{a}^{4}}+1/2 ( \frac{{b}^{2}}{a}+ \frac{{c}^{2}}{b} +\frac{{a}^{2}}{c})\geq a+b+c[/TEX]


[TEX]\huge\red \left{\frac{a^5}{a^4+b^4}- \(\frac{3a-2b}{2}\)=\frac{\(a-b\)^2\(-a^3+ab^2+2b^3\)}{2\(a^4+b^4\)}\\ \frac{b^2}{a}+a -2b= \frac{\(b-a\)^2}{a}[/TEx]

[TEX]\huge\blue VT-VP:= \sum_{cyclic} \(a-b\)^2\(\frac{-a^3+ab^2+2b^3}{2a^4+2b^4}+\frac{1}{2a}\)=\sum_{cyclic} \frac{b^2\(a-b\)^2\(a+b\)^2}{2a\(a^4+b^4\)}\ge 0[/TEX]

[TEX]\blue DONE!![/TEX]

Bạn coi bài giải mà không hiểu thì nên coi lại kiến thức Bất Đẳng Thức của mình đi , Còn anh tu luyện mười một năm rồi ;)
 
S

stylehp

nhg anh k0 tham khảo cách của em àk
cũng hay mừk! cách của anh thì chỉ dành cho mấy ông giáo sư tiến sĩ thôi
 
B

buiductri_93

em lại Nhờ anh VODICHHOCMAI!

anh vodichhocmai à! em nhờ anh hộ em bài bất đẳng thức này nhé cảm ơn anh nhiều nhiều!
cho a, b, c., d >0. và a+ b +c + d =1.CMR:
ab +bc +cd +da + 2/(a+b)(c+d) =<1/ căn bâc 2 của ab + 1/ căn bâc 2 của cd +(a+b+c+d)/4
 
B

buiductri_93

Cảm ơn anh VODICHHOCMAI
anh quả là Cao tay! anh ơi đã giúp thì cho chót còn bài này nữa anh hi hi! hộ em nốt nhé! Hậu tạ sư huynh!

[TEX]\sum_{cyclic}^{x,y,z> 0\ \ xyz=1}\frac{x^3+1}{\sqrt{x^4+y+z}}\ge 2 \(\sqrt{xy+yz+xz}[/TEX][/QUOTE]
 
V

vodichhocmai

[TEX]ab+bc+cd+da =(a+c)(b+d)\le \frac{(a+b+c+d)}{4} [/TEX]
[TEX]\frac{1}{\sqrt{ab}}+\frac{1}{\sqrt{cd}} \ge \frac{2}{a+b}+ \frac{2}{c+d}=\frac{2}{(a+b)(c+d)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom