hay lắm bà con ơi!!!!

L

lucky14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình mấy bài này nha:
1)hòa tan 8.46 gam Al và Cu trong dd HCl lấy dư 10% so với lý thuyết ,thu được 3,36 lít khí X(ĐKTC) .% khối lượng của AL và Cu
a)31% và 69%
b)35% và 65%
c)31.91% và 68.08%
d)39.11 và 60.89%
2)Một hh gồm Na và Al có tỉ lệ số mol !:2 .Cho hh này vào H2O .Sau khi kết thức phản ứng thu được 8.96 lít khí H2 (đktc) và chất rắn.Khối lượng chất rắn là giá trị nào ?
a)5,6
b)2,7
c)5,4
d)10,8
thank
 
C

codai2810

1. C
2. 43,2 g ???????????????
????????????????????????
chắc sai vì đâu có ai đi hỏi loại bài này
 
L

longtony

codai2810 said:
1. C
2. 43,2 g ???????????????
????????????????????????
chắc sai vì đâu có ai đi hỏi loại bài này
Mình thấy bài 1 có khó khăn gì đâu. 1C
Còn bài 2 là C.5.4 g chứ.
codai nói hok đúng rồi, dạng toán này rất dễ ra thi trắc nghiệm đấy
 
C

codai2810

anh Long giải chi tiết giúp em đi
hok bjk em sai ở đâu nữa
ah chờ chút hình như ra rồi
em quên rằng NaOH tạo ra td với Al
(^_^)
 
P

phanhuuduy90

lucky14 said:
giải chi tiết giùm cái
bài này dùng sơ đồ sau bạn ah:
Na --->1/2H2(hóa trị kim loại = số nguyên tử hidro)(1)
a----------1/2a
Al--->3/2H2(2)(Al + OH- + H2O -->AlO2- +3/2H2)
a-----3/2a
nNa=nNaOH=nAL=a mol
-->(1/2 +3/2)a=2a= nH2--a=0,2
--->nNa:nAL=1:2 -->nAl ban đầu=2nNa=2a
-->nAL dư =2a-a=a=0,2-->m=27*0,2
 
Q

quynhbritney

o cau 1 minh cung lam ra Da C,nhung minh ho*i thac mac o cho lHCl du 10%,minh ko hieu lam?
 
N

nhochung62

1.E 31,91% và 68,09% câu C sai rùi 31.91% + 68.08%<100% ****************************???
 
Top Bottom