hãy jup mình nhé VIP hoá!

H

huyen_babymilo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỡn hợp X gồm axit acrylic, vinyl fomat & phenyl fomat.
m gam hh X t/dụng với tối đa 440ml ddNaOH 1M.
m g hh X t/dụng với dd AgNO3 trong H20 amoniac dư thu đc 47,52 g Ag.
Để trung hoà 0,48 mol X cần 75g đ KOH 11,2%
Phần trăm k/lượng axit acrylic trong hh X là:
A. 29,75%
B. 19,83%
C.24,79%
D. 32,23%


Thanks:)>-
 
O

oack

1) Hỡn hợp X gồm axit acrylic, vinyl fomat & phenyl fomat.
m gam hh X t/dụng với tối đa 440ml ddNaOH 1M.
m g hh X t/dụng với dd AgNO3 trong H20 amoniac dư thu đc 47,52 g Ag.
Để trung hoà 0,48 mol X cần 75g đ KOH 11,2%
Phần trăm k/lượng axit acrylic trong hh X là:
A. 29,75%
B. 19,83%
C.24,79%
D. 32,23%


Thanks:)>-
[TEX]CH_2=CH-COOH;HCOO-CH=CH_2;HCOO-C_6H_5 [/TEX]số mol tương ứng[TEX] (a,b,c)[/TEX]
[TEX]a+b+2c=0,44[/TEX]
[TEX]2b+2c=0,44 \Rightarrow b+c=0,22 \Rightarrow a+c=0,22[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a=b[/TEX]
[TEX]n_{KOH}=0,15[/TEX]
[TEX]a_1+b_1+c_1=0,48[/TEX]
[TEX]a_1=0,15-->b=0,15;c=0,18[/TEX]
[TEX]%_{axit}=\frac{0,15.72}{0,15.(72+72)+0,18.122}=24,79%[/TEX]
 
Top Bottom