Sinh 8 Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm thì bở?

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
 
  • Like
Reactions: hln.05

Tống Thị Quỳnh Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2021
65
112
36
Hãy giải thích vì sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở ?

- Khi hầm xương thì chất cốt giao ở xương bị phân hủy nên phần xương còn lại là chất vô cơ ( không còn chất cốt giao ) nên bở .
 
  • Like
Reactions: hln.05

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Xương được cấu tạo bởi 2 chất đó là chất hữu cơ ( chất cốt giao) và chất vô cơ ( muối can-xi)
Khi hầm lâu thì chất hữu cơ sẽ bị phân huỷ dẫn đến xương bị mất đi tính mền dẻo và đàn hồi, chỉ còn lại chất vô cơ (muối can-xi) nên bở
 
Top Bottom