Hóa 8 Hãy cho biết X là nguyên tố nào?

0989096861

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2021
26
10
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Một hợp chất phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử Oxi và có phân tử khối là 62 đvC. X là nguyên tố nào
b,. Một hợp chất phân tử gồm hai nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử Oxi và có phân tử khối là 94 đvC. X là nguyên tố nào?
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
a, Một hợp chất phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử Oxi và có phân tử khối là 62 đvC. X là nguyên tố nào
b,. Một hợp chất phân tử gồm hai nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử Oxi và có phân tử khối là 94 đvC. X là nguyên tố nào?

a) gọi cthh của X là X2O
ta có : 2X + O = 62
=> 2X +16 =62
=>2X = 46
=> X= 23
=> X là Natri ( Na )
b)
gọi cthh của X là X2O
ta có : 2X + O = 94
=> 2X +16 =94
=>2X = 78
=> X= 39
=> X là Kali ( K)
 

0989096861

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2021
26
10
6
Các bạn ơi mình chưa học đến cthh mong các bạn giải cách khác hộ mình với<3

cảm ơn bạn:D:D:D:D
ở đây người ta cho 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử Oxi, chưa cần học vẫn có thể gọi được công thức mà.
Ví dụ như Na2ONa2ONa_2O có 2 nguyên tử nguyên tố Na liên kết với 1 nguyên tử nguyên tố O. Gọi công thức để thấy rõ hơn, từ đó tính phân tử khối, nó không khó đâu bạn, mình vẫn phải áp dụng tính phân tử khối thôi.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
Các bạn ơi mình chưa học đến cthh mong các bạn giải cách khác hộ mình với<3
ở đây người ta cho 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử Oxi, chưa cần học vẫn có thể gọi được công thức mà.
Ví dụ như [TEX]Na_2O[/TEX] có 2 nguyên tử nguyên tố Na liên kết với 1 nguyên tử nguyên tố O. Gọi công thức để thấy rõ hơn, từ đó tính phân tử khối, nó không khó đâu bạn, mình vẫn phải áp dụng tính phân tử khối thôi.
 
Top Bottom