Hậu Mị Châu - Trọng Thủy

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi vy000, 18 Tháng chín 2012.

Lượt xem: 4,513

 1. vy000

  vy000 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Tưởng tượng và kể tiếp truyện Mị Châu-Trọng Thủy trên cơ sở hiểu được ý tình của nhân dân ( phải hiểu được ý nghĩa mà nhân dân ta muốn thể hiện thông qua câu chuyện > rồi viết tiếp bằng việc bám sát vào ý nghĩa đó.)
  .

  Mình cần các bạn cho ý kiến,gợi ý về cốt truyện,về ngôn từ chứ không muốn 1 bài văn hoàn chỉnh như văn mẫu nhé:)
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng chín 2012
 2. thaihang99

  thaihang99 Guest

  Có thể viết theo cốt truyện: Sau khi chết đi thì Trọng Thủy tìm gặp Mị Châu ở thủy cung để tái hợp nhưng vì hối hận về lỗi lầm làm mất nước mà mình gây ra nên Mị Châu quyết định chấm dứt tình nghĩa với Trọng Thủy và xin Long vương được đảm nhận việc làm mưa ở đất nước mình để bù đắp lại lỗi lầm.
  ( bạn nên cho vào cuộc đối thoại của Mị Châu và Trọng Thủy, lời lẽ của Mị Châu phải dứt khoát còn Trọng Thủy phải tha thiết. Ngoài ra có thể tả khung cảnh dưới thủy cung và sự ân hận, xót xa của Mị Châu).
   
 3. liveasuncle

  liveasuncle Guest

  Bạn có thể nói rõ hơn về cái câu: "trên cơ sở hiểu được ý tình của nhân dân".

  Là sao?

  Tức là bạn muốn tưởng tượng nhưng:

  - Mình phải hiểu được ý nghĩa mà nhân dân ta muốn thể hiện thông qua câu chuyện > rồi viết tiếp bằng việc bám sát vào ý nghĩa đó.

  - Hay là Mị Châu và trọng Thủy (cùng các nv khác) hiểu được ý tình của nhân dân ta thời đó, ở trong câu chuyện là muốn không có chiến tranh.

  ???
   
 4. toi_quytu

  toi_quytu Guest

  Cũng cái ý tưởng như trên các bạn giúp mình : Sáng tạo phần kết thúc của một tác phẩm văn học (y như cái kết thúc cua Mị Châu Trọng Thuỷ) nhưng làm chi tiết giúp mình. Hoặc cái kết của tác phẩm Khác như Tắt đèn của Ngô Tất Tố, Lão Hạc,
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->