hat nhan........................!

C

chunuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ngta tao pu hat nhan bang cach dung hat p co Wp=3Mev,ban vao hat nhan Na(23,11) dung yen.2 hat sinh ra la anpha va X,pu toa W=2,4Mev.gia su hat anpha ban theo phuong vuong goc voi huong bay cua hat p.lay khoi lg cua cac hat theo dv u gan bang so khoi cua chung.tinh dong nang hat anpha
 
D

dau2111

Dùng định luật bảo toàn năng lượng toàn phần và bảo toàn động lượng là ra ấy mà?
 
L

lovee_11

Dùng định luật bảo toàn năng lượng toàn phần và bảo toàn động lượng là ra ấy mà?
mình có xem qua mấy bài bạn giúp mọi người,đa số thì chẳng đc tích sự gì hết
it ra bạn phải nói ra cái sườn để ng ta lm chứ
ng ta ko biết mới hỏi.lần sau cậu giúp kiểu này chắc chủ topix ko cần đâu,đừng post,loãng pic
 
Last edited by a moderator:
D

dau2111

thế bạn không biết mở sgk ra mà xem công thức à.
- viết phương trình phản ứng hạt nhân
- áp dụng ĐLBT năng lượng: tổng năng lượng toàn phần của các hạt nhân trước phản ứng bằng tổng năng lượng toàn phần của các hạt sau phản ứng ( trong đó năng lượng toàn phần của một hạt nhân: w = mc^2 +wd )
khi đó: denta.E = w(anpha) +w(X) - w(proton) <=>2,4Mev = w(anpha) +w(X) - 3Mev (1)
- áp dụng ĐLBT động lượng: tổng vecto động lượng của các hạt nhân trước phản ứng bằng tổng vecto động lượng của các hạt nhân sau phản ứng
P(p) =P(X) +P(anpha)
vì P(p) vuông góc với P(anpha) => P(X)^2 =P(anpha)^2 +P(p)^2 <->
m(X).w(X) =m(anpha).w(anpha) +m(p).w(p) <->20.w(X) =4.w(anpha) +3Mev (2)
từ 1 và 2 bạn suy ra: w(anpha) =?
đến đây thì được chưa
 
M

m4_vu0ng_001

thế bạn không biết mở sgk ra mà xem công thức à.
- viết phương trình phản ứng hạt nhân
- áp dụng ĐLBT năng lượng: tổng năng lượng toàn phần của các hạt nhân trước phản ứng bằng tổng năng lượng toàn phần của các hạt sau phản ứng ( trong đó năng lượng toàn phần của một hạt nhân: w = mc^2 +wd )
khi đó: denta.E = w(anpha) +w(X) - w(proton) <=>2,4Mev = w(anpha) +w(X) - 3Mev (1)
- áp dụng ĐLBT động lượng: tổng vecto động lượng của các hạt nhân trước phản ứng bằng tổng vecto động lượng của các hạt nhân sau phản ứng
P(p) =P(X) +P(anpha)
vì P(p) vuông góc với P(anpha) => P(X)^2 =P(anpha)^2 +P(p)^2 <->
m(X).w(X) =m(anpha).w(anpha) +m(p).w(p) <->20.w(X) =4.w(anpha) +3Mev (2)
từ 1 và 2 bạn suy ra: w(anpha) =?
đến đây thì được chưa
thực ra thì lovee_11 không có ý gì đâu,chẳng qua hôm qua bạn ấy có chuyện buồn nênl lỡ lời vậy thôi,bạn thông cảm nhớ,đừng để bụng bạn ấy.thay mặt bạn ấy mình xin lỗi bạn vậy
nhưng mình cũng thấy bạn có ý giúp các bạn là tốt nhưng ít ra thì cũng nên nói sườn bài giải cho mấy bạn ấy,chú có khi mấy bạn biết hướng nhưng vẫn chưa làm được thì sao,như mình ,lúc đầu áp dụng bảo toàn động lượng trong trường hợp này mình lại để (mpWp)^2+(mheWhe)^2=(mxWx)^2 thế là sai mất...:D
đấy là ý kiến của mình có lẽ cũng là ý kiến của nhiều bạn khác,mong bạn lắng nghe.....
 
C

chunuong

cam on dau2111 da giup minh,cac ban dung vi 1 chuyen be be,con con ma anh huong den hoa khi chung nha!mot lan nua thanks cac ban nhju nhju!hj
 
Top Bottom