Hạt nhân

D

darknigh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt nhân Na phân rã β- và biến thành hạt nhân X. Chu kỳ bán rã của Na là 15 giờ. Lúc đầu mẫu Na là nguyên chất, tại thời điểm khảo sát thấy tỉ số khối lượng của X và Na là 0,75. Tuổi của Na là:
Câu trả lời của bạn:
A. 6,22 giờ.
B. 21,12 giờ.
C. 30 giờ.
D. 12,12 giờ.
Đáp án D.Ko hiểu tại sao???
 
L

lovee_11

ừ.D đúng oy bạn ak.do phóng xạ bêta(sr,ko biết đánh công thức toán:D)nên số khối hạt nhân con bằng số khối hạt nhân mẹ.tỉ số X/na =3/4 => số hạt Na còn là No*4/7=> 1/2mũ k=4/7 =>k=???=>t=???...............là d
 
Top Bottom