Hạt nhân

V

vinhle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn phóng xạ có chu kỳ bán rã là 3ln2 (năm). Trong ba năm đầu, số hạt nhân phóng xạ của mẫu biến đổi thành hạt nhân khác là delta N. Hỏi tính từ thời điểm sau thời điểm ban đầu 3 năm, cần bao nhiêu thời gian để số hạt nhân phóng xạ của mẫu biến đổi thành hạt nhân khác là delta N/e?
A. 6 năm B. 1 năm C. 3 năm D. 2 năm
 
T

tlbb0305

Mình làm thế này không biết đúng không:
Số hạt nhân 3 năm đầu biến đổi là: đenta N mà ta chỉ xét có sau 3 năm thôi. Coi denta N là số hạt ban đầu luôn ta có:
dentaN/e = dentaN/ 2 mũ (t/3ln2)
--> e = 2 mũ (t/3ln2)
--> log2 của e = t/3ln2
--> 1/(ln2) x 3ln2 = t
--> t = 3.
 
Top Bottom