hạt nhân và sóng cơ

L

lehuong611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho t hỏi 2 bài này nhé!!!!!

Câu 1: Dùng hạt nơtron có động năng 2 MeV bắn vào hạt nhân [TEX]_{3}^{6}\textrm{Li} [/TEX] đang đứng yên gây ra phản ứng hạt nhân, tạo ra hạt [TEX]_{1}^{3}\textrm{H} [/TEX] và hạt[TEX]\alpha[/TEX] . Hạt [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]_{1}^{3}\textrm{H} [/TEX]hạt nhân bay ra theo các hướng hợp với hướng tới của nơtron những góc tương ứng là [TEX]15^{o}[/TEX]và [TEX]30^{o}[/TEX]. Bỏ qua bức xạ [TEX]\gamma [/TEX]và lấy tỉ số giữa các khối lượng hạt nhân bằng tỉ số giữa các số khối của chúng. Phản ứng thu năng lượng là
A. 1,66 MeV. B. 1,33 MeV. C. 0,84 MeV. D. 1,4 MeV.

Câu 2: Một sóng dừng trên một sợi dây có dạng [TEX]u=40sin(2,5 \pi x)cos\omega t [/TEX](mm), trong đó u là li độ tại thời điểm t của một phần tử M trên sợi dây mà vị trí cân bằng của nó cách gốc toạ độ O đoạn x (x đo bằng mét, t đo bằng giây). Khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần liên tiếp để một điểm trên bụng sóng có độ lớn của li độ bằng biên độ của điểm N cách một nút sóng 10cm là 0,125s. Tốc độ truyền sóng trên sợi dây là
A. 320 cm/s. B. 160 cm/s. C. 80 cm/s. D. 100 cm/s.

Cảm ơn các bạn!!!!!!! ^^
 
L

l94

áp dụng định lí sin:
[tex]\frac{p_n}{sin135^o}=\frac{p_{He}}{sin30^o}=\frac{p_H}{sin15^o}[/tex]
[tex]\Rightarrow p_n=2,p_{He}=\sqrt{2},p_H=-1+\sqrt{3}[/tex]
[tex]\Delta_E=\frac{p_{He}^2}{2.4}+\frac{p_H^2}{2.3}-2=1,66MeV[/tex]
 
Top Bottom