H
hanxue_92
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,chất phóng xạ Po (Z=84, A=210) phát ra tia anpha và biến đổi thành Pb (Z=82, A=206). Biết khối lượng các hạt là m(Pb)=205,9744u, m(Po)=209,9828u, m(anpha)=4,0026u. Giả sử hạt nhân mẹ ban đầu đứng yên và sự phân rã ko phát ra tia gama thì động năng của hạt anpha là bao nhiêu?
2, Công suất bức xạ toàn phần của mặt trời là P=3,9.10^26W. Biết pư hạt nhân trong lòng mặt trời là pư tổng hợp hidro thành heli. Biết rằng cứ 1 hạt nhân heli tạo thành thì năng lượng giải phóng 4,2.10^-12J. Lượng heli tạo thành hàng năm là bao nhiêu?
2, Công suất bức xạ toàn phần của mặt trời là P=3,9.10^26W. Biết pư hạt nhân trong lòng mặt trời là pư tổng hợp hidro thành heli. Biết rằng cứ 1 hạt nhân heli tạo thành thì năng lượng giải phóng 4,2.10^-12J. Lượng heli tạo thành hàng năm là bao nhiêu?
Last edited by a moderator: