Hạt nhân nguyên tử

W

wrangell92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hạt Đơtrôn được tăng tốc trong máy Xiclôtrôn có bán kính 50cm, cảm ứng từ trong máy 2,62T. Biết mD = 2,0136u,e=-1,6.10^-19C,u=1,66.10^-27kg. Tần số dòng điện xoay chiều đặt vào máy là :
A. 10MHz
B. 2.10^6Hz
C. 19.10^5Hz
D. 20MHz
Câu 2: Một nhà máy điện nguyên tử dùng nhiên liệu 92U235 có công suất 600MW với hiệu suất 20%, biết 1 hạt 92U235 khi phân hạch tỏa ra một năng lượng 200MeV, NA= 6,022.10^23 hạt/mol. Khối lượng U cần cung cấp cho nhà máy hoạt động liên tục trong 1 năm là:
A.11,53 tấn
B.11537,3kg
C. 1153,7kg
D 1160kg
Câu 3: Một chùm p được tăng tốc trong máy Xiclotron có bán kính 1 m người ta đặt vào một hiệu điện thế 80KV tần số 10MHz biết mp= 1,007276u, e=-1,6.10^-19C, u=1,66.10^-27kg. Một chùm p được tăng tốc trong máy này. Số vòng quay của p trong máy trước khi ra khỏi máy là:
A 125
B 182
C 128
D 129
Câu 4: Giữa hai hộp chữ D của máy Xiclotron có bán kinh 1m người ta đặt một hiệu điện thế có tần số 10MHz. mp=1,007276u, e=-1,6.10^-19C,u=1,66.10^-27kg. Một chùm p được tăng tốc trong máy này. Vận tốc của hạt khi bay ra khỏi máy là:
A. 7,47.10^10m/s
B 6,29.10^6m/s
C 7,46.10^7m/s
D 6,29.10^7m/s
 
H

hocmai.vatli

trả lời em.

Bài 1:
picture.php

Bài 2:
picture.php

Bài 4:
picture.php
 
W

wrangell92

Anh ơi cố gắng giúp em bài 3 nữa nhé.
Câu 3: Một chùm p được tăng tốc trong máy Xiclotron có bán kính 1 m người ta đặt vào một hiệu điện thế 80KV tần số 10MHz biết mp= 1,007276u, e=-1,6.10^-19C, u=1,66.10^-27kg. Một chùm p được tăng tốc trong máy này. Số vòng quay của p trong máy trước khi ra khỏi máy là:
A 125
B 182
C 128
D 129
 
H

hocmai.vatli

Bài này em áp dụng tính chất đó là lực điện sẽ đóng vai trò như là lực hướng tâm.
 
Top Bottom