Hóa 10 Hạt nhân nguyên tử

Nguyễn Duy Tuân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
41
8
21
21
Lâm Đồng
Trường THPT Lê Thị Pha

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
22
Bình Định
tổng số hạt cơ bản là 28 biết số khối nhỏ hơn 20 tìm số proton,nơtron,electron và viết kí hiệu hh
theo đề có: 2Z+N=28 và điều kiện đồng vị bền: [tex]Z\leq N \leq 1,5Z[/tex]
suy ra hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 2Z+N=28 & & \\ Z\leq N\leq 1,5Z & & \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ được: [tex]8\leq Z\leq 9,3[/tex]
suy ra Z=8 hoặc Z=9
giải tiếp ra N và xét điều kiện Z+N < 20 ra nhá
 
Top Bottom