Hóa 10 hạt nhân nguyên tử

Anh Thế

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2018
2
1
6
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Nguyên tử X có tổng các hạt là 54. Trong đó số hạt mang điện gấp 1,7 lần số hạt ko mang điện. Viết kí hiệu nguyên tử X
Gọi số p là z; số hạt e là e; số hạt n là n
Ta có hệ pt: 2z+n=54
và 2z=1,7n
=>z=17 ; n=20
Kí hiệu: [tex]_{17}^{37}\textrm{Cl}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Anh Thế
Top Bottom