[ hạt nhân nguyên tử]

D

dangthucucquynh_dtd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nàh máy điện nguyên tử dùng U235 phân hạch tỏa ra 235MeV . hiệu suất của nhà máy là 30% . nếu công suất cảu nhà máy là 1920MW . thì khối lượng của U235 cần dùng trong một ngày là
A. 6,74 kg
B. 1,05 kg
C. 2,596 kg
D. 7,023 kg
 
C

clinhc

một nàh máy điện nguyên tử dùng U235 phân hạch tỏa ra 235MeV . hiệu suất của nhà máy là 30% . nếu công suất cảu nhà máy là 1920MW . thì khối lượng của U235 cần dùng trong một ngày là
A. 6,74 kg
B. 1,05 kg
C. 2,596 kg
D. 7,023 kg
+
eq.latex

+
eq.latex
(1)
+ mà
eq.latex
(2)
Từ (1)(2)=> m=
Hình như là thế, mình cũng không chắc, mọi người cho ý kiến nha..
 
C

clinhc

Kiểm tra lại đề xíu nha bạn U235 phân rã 235MeV luôn hả? Như vậy thì ko có đáp án ..
Cách làm của bạn clinc sai 1 chỗ thôi
Đây là năng lượng trong 1 ngày nên W toàn phần = (P.t)/H= 1920.10^6 .24.3600/ 0,3
-> Còn lại là đúng rồi
ah rồi. Khối lượng cần tìm
eq.latex
 
N

ngaynanglen1184

Kiểm tra lại đề xíu nha bạn U235 phân rã 235MeV luôn hả? Như vậy thì ko có đáp án ..
Cách làm của bạn clinc sai 1 chỗ thôi
Đây là năng lượng trong 1 ngày nên W toàn phần = (P.t)/H= 1920.10^6 .24.3600/ 0,3
-> Còn lại là đúng rồi
đúng rồi, vì U236 mới tự phóng xạ ....................
 
Top Bottom