Hạt nhân nguyên tử

P

phonglachua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho ba hạt nhân X, Y, Z có số nuclon tương ứng là AX, AY, AZ với AX = 2AY = 0,5AZ. Biết năng lượng liên kết của từng hạt nhân tương ứng là ∆EX, ∆EY, ∆EZ với ∆EZ < ∆EX < ∆EY. Sắp xếp các hạt nhân này theo thứ tự tính bền vững giảm dần là
A. Y, X, Z
B. Y, Z, X
C. X, Y, Z
D. Z, X, Y
2.Các hạt nhân bền vững có năng lượng liên kết riêng vào cỡ 8,8 MeV/nuclôn, các hạt nhân đó có số khối A trong phạm vi
A. 50 < A < 70.
B. 50 < A < 95.
C. 60 < A < 95.
D. 80 < A < 160.
Thanks
 
V

vitraitimanhcoemm

mk chang hieu tn nua...tu gt => Az>Ay>Ax
ma de lai cho nua la...Ez<Ey<Ex
mk k gjai thik dk...hjx
 
0

058850760

2 câu đáp án A. Mình không biết cách giải thích. Ai biết thì giúp bạn ấy đi!
 
L

l94

1. Cho ba hạt nhân X, Y, Z có số nuclon tương ứng là AX, AY, AZ với AX = 2AY = 0,5AZ. Biết năng lượng liên kết của từng hạt nhân tương ứng là ∆EX, ∆EY, ∆EZ với ∆EZ < ∆EX < ∆EY. Sắp xếp các hạt nhân này theo thứ tự tính bền vững giảm dần là
A. Y, X, Z
B. Y, Z, X
C. X, Y, Z
D. Z, X, Y
[tex]E_X=\frac{\Delta_{EX}}{A_X}[/tex]
[tex]E_Y=\frac{\Delta_{EY}}{A_Y} >\frac{2\Delta_{EX}}{A_X}=2E_X[/tex]
[tex]E_Z=\frac{\Delta_{EZ}}{A_Z} <\frac{0,5\Delta_{EX}}{A_X}=0,5E_X[/tex]
tóm lại ta có:
[tex]E_Y >2E_X>E_X[/tex]
[tex]E_Z <0,5E_X<E_X[/tex]
vậy [tex]E_Z<E_X<E_Y[/tex]
Chọn D
2.Các hạt nhân bền vững có năng lượng liên kết riêng vào cỡ 8,8 MeV/nuclôn, các hạt nhân đó có số khối A trong phạm vi
A. 50 < A < 70.
B. 50 < A < 95.
C. 60 < A < 95.
D. 80 < A < 160.
Thanks
Câu A, câu này có trong sách giáo khoa nhá.
 
Top Bottom