Hóa hạt nhân nguyên tử - nguyên tố hóa học

boo702

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2015
31
0
16

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Ta có tổng số hạt nguyển tử R là 52: [tex]S = 2Z + N = 52 \Rightarrow N = 52 - 2Z[/tex]
Số khối : [tex]A = Z + N[/tex] . mà ta có điều kiện là [tex]2Z +1 = A[/tex] do cộng thêm một 1e
Vậy [tex]2Z + 1 = Z + N \Leftrightarrow 2Z +1 = Z + (52-2Z)\Leftrightarrow 3Z = 51 \Rightarrow Z = 17[/tex]
Ta có Z = 17 và N = 18
 
  • Like
Reactions: boo702

boo702

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2015
31
0
16
Ta có tổng số hạt nguyển tử R là 52: [tex]S = 2Z + N = 52 \Rightarrow N = 52 - 2Z[/tex]
Số khối : [tex]A = Z + N[/tex] . mà ta có điều kiện là [tex]2Z +1 = A[/tex] do cộng thêm một 1e
Vậy [tex]2Z + 1 = Z + N \Leftrightarrow 2Z +1 = Z + (52-2Z)\Leftrightarrow 3Z = 51 \Rightarrow Z = 17[/tex]
Ta có Z = 17 và N = 18
tks <3
 
Top Bottom