Hóa 10 Hạt nhân nguyên tử, nguyên tố hóa học, đồng vị

sehunarchimedes@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
44
21
44
21
Hải Phòng
THPT Kiến Thụy

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Trong tự nhiên, clo(Cl) có hai đồng vị bền là Cl(35) và Cl(37). Mỗi đồng vị đó lần chiếm 75% và 25%. Phần trăm theo khối lượng Cl(35) có trong phân tử HClO4 là: (H=1;Cl=35,5;O=16)
Các bạn giải chi tiết giúp mk nhé!
Mtb(Cl)=35.0,75+37.0,25=35,5
Giả sử có 1mol HClO4
=>Có 1 mol Cl => Có 0,75molCl(35)
=>%mCl(35)=(0,75.35)/(1+35,5+16.4).100%=26,12%
 
Top Bottom