hạt nhân khó

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng hạt proton có động năng 1,2 MeV bắn vào hạt nhân Li (7,3) đứng yên thu đuoc hai hạt alpha có cùng tốc độ. Cho mp=1.0073u; m Li=7.014 u; m alphha = 4.0015u; 1 u= 931.5 MeV/c^2. Góc tạo bới hướng bay của hạt proton và alpha ?
đáp án 84.80 độ.
giúp mình thêm bài này nữa.
 
A

anhnhatk5alqc

taco:Wanpha=(Q+Wp)/2=9,31 mev
ta lại có :mWp=4manpha.Wanpha.cos^2 (phi)
thay số ta tính được :phi =82,7 độ
 
Top Bottom