Hat nhan-dh2009

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Một chất phóng xạ có No hạt nhân.Sau 1năm,còn lại 1/3 số hạt nhân ban đầu chưa phân rã.Sau 1năm nữa,số hạt nhân còn lại chưa phân rã là:

A.No/9 B.No/4

C.No/6 DNo/16

2.Chieu dồng thời 2 bức xạ có bước sóng 0,452 [TEX]/u[/TEX]m và 0,243 [TEX]/u[/TEX]m vào catot của 1te bào quang dien.Kim loại làm catot có giới hạn quang dien 0,5[TEX]/u[/TEX]m.Lây h=6,625.10^-34J.s,c=3.10^8m/s2,me=9,31.10^-19 kg.Tinh vận tốc ban dầu cực dại của e quang dien:

A.9,61.10^5m/s2 B.1,34.10^6m/s2

C.2,29.10^4m/s2D.9,24.10^3 m/s2

Neu b bit làm thì làm giup minh nhe!thanks b n lắm!chuk b thành công trong cuộc sống!
 
S

sir.linh

giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Một chất phóng xạ có No hạt nhân.Sau 1năm,còn lại 1/3 số hạt nhân ban đầu chưa phân rã.Sau 1năm nữa,số hạt nhân còn lại chưa phân rã là:

A.No/9 B.No/4

C.No/6 DNo/16

2.Chieu dồng thời 2 bức xạ có bước sóng 0,452 [TEX]/u[/TEX]m và 0,243 [TEX]/u[/TEX]m vào catot của 1te bào quang dien.Kim loại làm catot có giới hạn quang dien 0,5[TEX]/u[/TEX]m.Lây h=6,625.10^-34J.s,c=3.10^8m/s2,me=9,31.10^-19 kg.Tinh vận tốc ban dầu cực dại của e quang dien:

A.9,61.10^5m/s2 B.1,34.10^6m/s2

C.2,29.10^4m/s2D.9,24.10^3 m/s2

Neu b bit làm thì làm giup minh nhe!thanks b n lắm!chuk b thành công trong cuộc sống!



cau1: No/3=e^(-lamda.1) => e^(-lamda.2)=No/9 => A

Cau2: vmax => tính với bứơc sóng ngắn nhất ý. lay' cái 0,243 mỉcomet
 
Last edited by a moderator:
T

tangbahai123

giúp mình bài này nhé!Bài toán như sau:
1.Một chất phóng xạ có No hạt nhân.Sau 1năm,còn lại 1/3 số hạt nhân ban đầu chưa phân rã.Sau 1năm nữa,số hạt nhân còn lại chưa phân rã là:

A.No/9 B.No/4

C.No/6 DNo/16

2.Chieu dồng thời 2 bức xạ có bước sóng 0,452 m và 0,243 m vào catot của 1te bào quang dien.Kim loại làm catot có giới hạn quang dien 0,5m.Lây h=6,625.10^-34J.s,c=3.10^8m/s2,me=9,31.10^-19 kg.Tinh vận tốc ban dầu cực dại của e quang dien:

A.9,61.10^5m/s2 B.1,34.10^6m/s2

C.2,29.10^4m/s2D.9,24.10^3 m/s2





=======
1 --
2 A
 
Top Bottom