hạt ngân

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: dùng hạt proton có động năng 1,2Mev bắn vào hạt nhân Li(7,3) đứng yên thu được hai hạt anpha có cùng tốc độ.cho mp=1,0073u;m anpha = 4,0015u;1u=931,5Mev/c2.góc tạo bởi hướng bay của hạt proton và hạt anpha là : 84,80
câu 2:năng lượng trung bình toả ra khi phân hạch một hạt nhân U(325,92) LÀ 200Mev.một nhà máy điện hạt nhân dùng nhiên liệu urani nên được làm giàu 25% có công suất 1200MW hiệu suất 20%.khối lượng nhiên liệu thu được trong một năm (365 ngày) la :9218,5 kg
câu 3:U 238 phân rã thành Pb 206 với chu kỳ bán rã 4,47.10^9 năm.một khối đá dươdj phát hiện có chứa 93,94.10^-5 kg Pb 206.giả sử khối đá lúc đầu hoàn toàn nguyên chất chỉ có U 238.tuổi thọ của khối đá là 2,32.10^8 năm
 
D

dragon221993

câu 1 tìm góc giữa hạt He và p ak hay là tim j thế ? viết câu hỏi rõ ra đi
 
H

huynhcongcuong

câu 1: dùng hạt proton có động năng 1,2Mev bắn vào hạt nhân Li(7,3) đứng yên thu được hai hạt anpha có cùng tốc độ.cho mp=1,0073u;m anpha = 4,0015u;1u=931,5Mev/c2.góc tạo bởi hướng bay của hạt proton và hạt anpha là : 84,80
câu 2:năng lượng trung bình toả ra khi phân hạch một hạt nhân U(325,92) LÀ 200Mev.một nhà máy điện hạt nhân dùng nhiên liệu urani nên được làm giàu 25% có công suất 1200MW hiệu suất 20%.khối lượng nhiên liệu thu được trong một năm (365 ngày) la :9218,5 kg
câu 3:U 238 phân rã thành Pb 206 với chu kỳ bán rã 4,47.10^9 năm.một khối đá dươdj phát hiện có chứa 93,94.10^-5 kg Pb 206.giả sử khối đá lúc đầu hoàn toàn nguyên chất chỉ có U 238.tuổi thọ của khối đá là 2,32.10^8 năm
ai giúp 2 bài đầu đc ko cảm ơn nhiều ;);););););););););););););););););););););););)
 
D

duing

cau 2
mac moi o cho lam giau 25%
neu ko co giai the nay
P=A/t=>A=1200MW*365*...=...(J)=>doi ra MeV
1 pư 1 hat toa ra 200MeV=>so hat=A/200=..=>so mol=>khoi luong/20%
 
Top Bottom