A
aladanh33


Bài 1 : Hai thanh kim loại X, mỗi thanh có khối lượng a(g). Thanh I nhúng vào 100 ml dd AgNO3; thanh II nhúng vào 1,51(l) dd Cu(NO3)2. Sau một thời gian lấy 2 thanh kim loại ra khỏi nhau thì thấy thanh I tăng khối lượng, thanh II giảm khối lượng nhưng tổng khối lượng hai thanh vẫn là 2(g), đồng thời trong dung dịch ta thấy nồng độ mol của muối KL X trong dd Cu(NO3)2 gấp 10 lần trong dd AgNO3. Tìm X biết X có hoá trị II
Bài 2: Cho 9,16 g bột A (Zn, Fe,Cu) vào cốc đựng 170 ml dd CuSO4 1/4 sau khi phản ứng hoàn toàn -> dd B và kết tủa C.Nung C trong không khí ở nhiệt độ cao đến m ko đổi ->12 (g) rắn. Chia B thành 2 phần bằng nhau.
PI + dd NaOH dư, lọc kết tủa , (nhiệt độ) -> trong không khí đến m không đổi -> 5,2 g rắn D.
PII đp với điện cực trơ trong t = 10 phút, I= 10A
1.Tính m các chất thoát ra ở bề mặt các điện cực.
2.Tính V dd HNO3 5M để hòa tan hết hỗn hợp A ,biết rằng Phản ứng chỉ tạo ra khí NO duy nhất. Các PƯ xảy ra hoàn toàn
Bài 2: Cho 9,16 g bột A (Zn, Fe,Cu) vào cốc đựng 170 ml dd CuSO4 1/4 sau khi phản ứng hoàn toàn -> dd B và kết tủa C.Nung C trong không khí ở nhiệt độ cao đến m ko đổi ->12 (g) rắn. Chia B thành 2 phần bằng nhau.
PI + dd NaOH dư, lọc kết tủa , (nhiệt độ) -> trong không khí đến m không đổi -> 5,2 g rắn D.
PII đp với điện cực trơ trong t = 10 phút, I= 10A
1.Tính m các chất thoát ra ở bề mặt các điện cực.
2.Tính V dd HNO3 5M để hòa tan hết hỗn hợp A ,biết rằng Phản ứng chỉ tạo ra khí NO duy nhất. Các PƯ xảy ra hoàn toàn