Hóa 10 hấp thụ khí clo vào NaOH

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú

Ngọc Trâm HH

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2018
55
83
21
Đà Nẵng
Đại học Sư phạm Huế
nCl2 = 0,1 mol, mNaOH = 210.4/100 = 8,4 gam => nNaOH = 0,21 mol
2NaOH + Cl2 > NaCl + NaClO + H2O
Từ pt, so sánh tỉ lệ mol ta thấy NaOH dư, tính theo Cl2, nNaOH dư = 0,21 - 0,2 = 0,01 mol
Vậy dung dịch sau phản ứng gồm: NaOH dư: 0,01 mol
nNaCl = 0,1, nNaClO = 0,1
Vsau không đổi = V trước = V dd NaOH = mdd/d = 210 : 1,05 = 200 gam
áp dụng CT CM = n/V để tính nhé
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom