Hóa 10 hấp thụ hết 6.48g oxit N205 vào 193.52g nước

nd01062003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
21
10
21
21
Quảng Bình
đào duy từ
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
N2O5 + H2O ---> 2HNO3
mct = mHNO3 = nHNO3. M HNO3 = 2.nN2O5. M HNO3
m dd = m N2O5 + mH2O ( định luật bảo toàn khối lượng)
(mct là m chất tan có trong dung dịch, không tính khí và kết tủa trong mct)
(mdd = mct + m dung môi , tuy nhiên trong quá trình làm bài tập bạn có thể áp dụng định luật bảo toàn khối lượng để tìm mdd nhanh, chính xác và không bị bối rối, mdd= m các chất tham gia phản ứng - m khí - m kết tủa)
 
Top Bottom