Hóa 12 Hấp phụ

khanhk099

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
18
1
46
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải chi tiết 3 bài này giúp em với ạ. Em cảm ơn trước ạ
Bài 1: Sự hấp phụ N2/zeolite ở 298K theo dữ liệu sau
P100 120140160180220
V10,5 19,325,93242,545,9
[TBODY] [/TBODY]
Chứng tỏ phù hợp với phương trình hấp phụ đẳng nhiệt Freundlich. Vẽ đồ thị, tính k và n
Bài 2: Dữ liệu sau đây cho biết áp suất khí CO cần thiết để thu được thể tích hấp phụ là 10 cm3 theo nhiệt độ bằng việc nghiên cứu trên than hoạt tính (thể tích khí đã được đưa về điều kiện chuẩn)
T (K)200210220230240250
P (kPa)44,956,037,28,479,85
[TBODY] [/TBODY]
Hãy vẽ đồ thị và tính nhiệt hấp phụ cho bề mặt che phủ trên
Bài 3: Dữ liệu cho sau đây là kết quả quá trình nghiên cứu sự hấp phụ của N2 trên vật liệu rutin (TiO2) ở 75K, P0 = 76 kPa
P (kPa)0,161,876,1116,6717,0221,9227,29
V (cm3)601720822935104611461254
[TBODY] [/TBODY]
Chứng tỏ rằng số liệu trên tuân theo phương trình BET trong khoảng áp suất khảo sát, vẽ đồ thị, xác định Vm và hằng số C của phương trình
 

hungquachtinh9

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2015
23
13
21
Mọi người giải chi tiết 3 bài này giúp em với ạ. Em cảm ơn trước ạ
Bài 1: Sự hấp phụ N2/zeolite ở 298K theo dữ liệu sau
P100120140160180220
V10,5 19,325,93242,545,9
[TBODY] [/TBODY]
Chứng tỏ phù hợp với phương trình hấp phụ đẳng nhiệt Freundlich. Vẽ đồ thị, tính k và n
Bài 2: Dữ liệu sau đây cho biết áp suất khí CO cần thiết để thu được thể tích hấp phụ là 10 cm3 theo nhiệt độ bằng việc nghiên cứu trên than hoạt tính (thể tích khí đã được đưa về điều kiện chuẩn)
T (K)200210220230240250
P (kPa)44,956,037,28,479,85
[TBODY] [/TBODY]
Hãy vẽ đồ thị và tính nhiệt hấp phụ cho bề mặt che phủ trên
Bài 3: Dữ liệu cho sau đây là kết quả quá trình nghiên cứu sự hấp phụ của N2 trên vật liệu rutin (TiO2) ở 75K, P0 = 76 kPa
P (kPa)0,161,876,1116,6717,0221,9227,29
V (cm3)601720822935104611461254
[TBODY] [/TBODY]
Chứng tỏ rằng số liệu trên tuân theo phương trình BET trong khoảng áp suất khảo sát, vẽ đồ thị, xác định Vm và hằng số C của phương trình
Bài 1.
logV = logb + (1/n)logP
Dùng số liệu trên bảng vẽ phương trình hồi quy tuyến tính của 2 đại lượng logP-logV, nếu tuyến tính thì tuân theo Freundlich.
Bài 2.
Hình như nó tuân theo Langmuir, chứng minh rồi tính toán nhé.
Bài 3.
[tex]\frac{P}{V(P0-P)} = \frac{1}{Vm.C} + \frac{C-1}{Vm.C}.\frac{P0}{P}[/tex] , hồi quy tuyến tính của 2 đại lượng là x = P0/P, y là vế trái của nó, nếu tuyến tính thì phù hợp với BET
 

khanhk099

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
18
1
46
24
Hà Nội
Bài 1.
logV = logb + (1/n)logP
Dùng số liệu trên bảng vẽ phương trình hồi quy tuyến tính của 2 đại lượng logP-logV, nếu tuyến tính thì tuân theo Freundlich.
Bài 2.
Hình như nó tuân theo Langmuir, chứng minh rồi tính toán nhé.
Bài 3.
[tex]\frac{P}{V(P0-P)} = \frac{1}{Vm.C} + \frac{C-1}{Vm.C}.\frac{P0}{P}[/tex] , hồi quy tuyến tính của 2 đại lượng là x = P0/P, y là vế trái của nó, nếu tuyến tính thì phù hợp với BET
 

Attachments

  • Trong Langmuir có.docx
    11.7 KB · Đọc: 28

khanhk099

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
18
1
46
24
Hà Nội
Bạn có thể làm mẫu cho mình một bài đến cái chỗ tính tan [tex]\alpha[/tex] và OA như trong file trên bạn nhé
 

egegaqG

Học sinh mới
25 Tháng mười 2023
1
0
1
20
Bắc Ninh
Bài 1.
logV = logb + (1/n)logP
Dùng số liệu trên bảng vẽ phương trình hồi quy tuyến tính của 2 đại lượng logP-logV, nếu tuyến tính thì tuân theo Freundlich.
Bài 2.
Hình như nó tuân theo Langmuir, chứng minh rồi tính toán nhé.
Bài 3.
[tex]\frac{P}{V(P0-P)} = \frac{1}{Vm.C} + \frac{C-1}{Vm.C}.\frac{P0}{P}[/tex] , hồi quy tuyến tính của 2 đại lượng là x = P0/P, y là vế trái của nó, nếu tuyến tính thì phù hợp với BET
bài 2 giải thế nào vậy ạ mong giải ra giúp đc ko ạ
 
Last edited:
Top Bottom