[háo 8] 4h chìu nay nộp bài ùi.

T

thaonhi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 32g [TEX]Fe_2O_3[/TEX] tác dụng vừa đủ với 200g dung dịch[TEX]H_2SO_4 [/TEX] loãng.Sau phản ứng thu được dung dịch A:
a)Viết phuơng trình hoá học
b)Tích C%của dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đã dùng
c)Tích C% của dung dịch A.
giúp mình trình bày chi tiết tí nha.thanks nhìu2;);)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

1)Cho 32g [TEX]Fe_2O_3[/TEX] tác dụng vừa đủ với 200g dung dịch[TEX]H_2SO_4 [/TEX] loãng.Sau phản ứng thu được dung dịch A:
a)Viết phuơng trình hoá học
b)Tích C%của dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] đã dùng
c)Tích C% của dung dịch A.
giúp mình trình bày chi tiết tí nha.thanks nhìu2;);)

nFe2O3=32/160=0.2(mol)
FE2O3 + 3H2SO4 >>>fe2(SO4)3 + 3H20
0.2_____0.6________0.2
C%H2SO4=0.6X98 X 100% / 200=29.4%
mdd sau phản ứng = 32 + 200 = 232(g)
>>>C% A = 0.2X400X100%/232=34.5%
 
N

nvk1997bn

1)Cho 32g Fe_2O_3 tác dụng vừa đủ với 200g dung dịchH_2SO_4 loãng.Sau phản ứng thu được dung dịch A:
a)Viết phuơng trình hoá học
b)Tích C%của dung dịch H_2SO_4 đã dùng
c)Tích C% của dung dịch A.
giúp mình trình bày chi tiết tí nha.thanks nhìu2
Bl
ko co j dang ngaj vs bai nay dau e
a tu viet PT nka
b nFe2O3 = 0.2
Fe2O3 + 3H2SO4 == Fe2(SO4)3 +3H20
0.2=> 0.6=> 0.2
vì PU xay ra vua du nên C% H2SO4 = ( 0.6*98)/200*100%=29.4%
C%( ddA ) = (0.2*400)/(32+200)*100%=34.48%
( ép nick ola cua mjnk nka toithetoichangyeuai1 ) tkank nhiu
 
T

thaonhi_98

trong các chât sau, chất nào TD với nhau:
[TEX]K_2O, CaO, SO_2, P_2O_5, H_20, FE_3O_4, H_2, ZnO, Ba(OH)_2. [/TEX]
giúp mình bài này lin nka.hjhjhj:p
 
D

donald_duck

trong các chât sau, chất nào TD với nhau:
[TEX]K_2O, CaO, SO_2, P_2O_5, H_20, FE_3O_4, H_2, ZnO, Ba(OH)_2. [/TEX]
giúp mình bài này lin nka.hjhjhj:p
Mình nghĩ bạn maihoc98 nói đúng đó bạn. Bạn nên xem kĩ phần tính chất của oxit, bazo, axit đều có trong sách giáo khoa đó.
Các chất td được với nhau là:
+[TEX]H_2O[/TEX] tác dụng với: [TEX]K_2O, CaO, SO_2, P_2O_5[/TEX]
+[TEX]Ba(OH)_2[/TEX] tác dụng với: [TEX]SO_2, P_2O_5[/TEX]
+[TEX]H_2[/TEX] tác dụng với:[TEX]SO_2, P_2O_5[/TEX]
Mình nghĩ là hết. Còn thì bạn nào bổ sung tiếp nhé!
 
Top Bottom