hằng số điện li

Z

zzthekingzz

Hằng số điện li thứ nhất tính theo K cân bằng năm lớp 10,
thứ 2 công thức liên hệ là K=C . X^2 / (X-1)
với C là nồng độ của chất đó va X là độ điện li
 
D

duy194

hằng số K đấy là hắng số cân bằng mà.
Đâu fải hằng số điện li đâu
 
P

phuong_10a1

Là anpha các bác ạ.
Anpha=số mol phân li \ số mol hòa tan vào nước=nôndf đọ mol phân li \ nồng đọ mol hòa tan vào nước.........
 
P

pntnt

Là anpha các bác ạ.
Anpha=số mol phân li \ số mol hòa tan vào nước=nôndf đọ mol phân li \ nồng đọ mol hòa tan vào nước.........
[TEX]\alpha = \frac{n}{n_o}=\frac{C}{C_o}[/TEX]
với n,C là số mol và nồng độ ion phân ly, n0 và C0 là số mol và nồng độ lúc đầu (chưa phân ly)
[TEX]\alpha[/TEX] có thể đc tính thông thường không có đơn vị [TEX]0 \le \alpha \le 1[/TEX]
hoặc là tính theo tỉ lệ % ...

Xin mời giở sách GK nc Hóa 11, trang 8 dòng 7 từ dưới lên và trang 10 bài 6a ! (căng mắt mà coi cho rõ nhá :eek: )
 
Last edited by a moderator:
Z

zzthekingzz

các bác nhằm rồi.
Hằng số điện li chính là hằng số axit và bazo của axit yếu và bazo yếu đoá.
không phải là độ điện li
 
H

honghoa710

222222222 mọi người
an pha là độ diện li
giả sử kí hiệu là a
a=n/N vs n là số phân tử điện li
N là tổng số phân tử diện li
còn hàng số điện li là K
nếu ta có pt thuận nghịch A->B+C thì
K sẽ bằng nồng độ B nhân nồng độ C chia cho nồng dộ A
hết:)>-
:)
 
  • Like
Reactions: Châu Ngân
K

kenvin94

vạy K là Ka đúng hok,tại mình học còn có Kb nữa thế có ai bik Kb là gì hok chỉ mình với nak`
mình cảm ơn trước
 
Top Bottom