Hằng số cân bằng

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phamhoanghien

nhưng SGK Hoá 10 thì nói phản ứng :CaO+CO2=CaCO3 mới có Kc=Nồng độ của CO2
còn phản ứng CaCO3=Cao+CO2 thì chưa chắc là như thế
 
M

muatuyet_07

bạn nói vậy ko đúng rồi. vì phản ứng CaCO3 <-----> CO2+ CaO (1)
và phản ứng CaO+CO2 <-----> CaCO3(2) là 2 phản ứng thuận nghịch. mà trong cả 2 phản ứng thì chỉ có CO2 là chất khí nên hằng số câ n bằng của 2 pt là Kc=[CO2]
nếu bạn nói là trong SGK chỉ nói về hằng số cân bằng ở pt(2) thì bạn nên xem lại SGK trang 207(nâng cao) thì bạn sẻ rỏ thui à.


:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)| buồn ngủ quá à:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:khi (64)::khi (133)::khi (133):
 
P

phamhoanghien

Nhưng cả cô giáo tớ cũng khg đồng ý với ý kiến của bạn
vì tớ nói như bạn thì cô giáo bảo sai
 
M

muatuyet_07

bạn cứ mở sách trang 207 của ban nâng cao , rồi đưa cho cô bạn thì cô sẻ nói bạn dúng thui à. nói có sách mách có chứng mà.
 
P

phamhoanghien

Nhưng cô giáo tui bảo là Kc=1/[CO2]
Thế mới bó tay
bạn cứ mở sách trang 207 của ban nâng cao , rồi đưa cho cô bạn thì cô sẻ nói bạn dúng thui à. nói có sách mách có chứng mà.
 
P

phamhoanghien

Phản ứng CaCO3=CaO+CO2 có Kc=[CO2]
Nhưng phản ứng CaO+CO2=CaCO3 thì cô giáo tui bảo là Kc=1/[CO2]
 
C

chihieuhp92

phamhoangthien và cô giáo đã đúng :D
tại vì K= [chất sản phẩm]/[chất tham gia pu]
ở trong phương trình CO2 + CaO => CaCO3 thi K= 1/[CO2]
ở trong phương trình CaCO3 => CO2 + CaO thì K= [CO2]
OK nhé ^^
Thanks mình cái nèo :D
 
P

phuocthinht

phamhoangthien và cô giáo đã đúng :D
tại vì K= [chất sản phẩm]/[chất tham gia pu]
ở trong phương trình CO2 + CaO => CaCO3 thi K= 1/[CO2]
ở trong phương trình CaCO3 => CO2 + CaO thì K= [CO2]
OK nhé ^^

mình đồng ý vói bạn như thế là đúng

Phản ứng một chiều không có hằng số cân bằng
Chỉ có phản ứng thuận nghịch mới có hằng sô cân bằng
Khi các cậu xét riêng các phản ứng tức nó là một chiều vì thế sẽ không có hằng số cân bằng ở cả hai trường hợp
 
T

trieuminhhieu8c

ua.đúng zồi mà.Kn=1/Kt mà.nên phải =1/[Co2].............kia là pứ nghịch mà..

Phản ứng một chiều không có hằng số cân bằng
Chỉ có phản ứng thuận nghịch mới có hằng sô cân bằng
Khi các cậu xét riêng các phản ứng tức nó là một chiều vì thế sẽ không có hằng số cân bằng ở cả hai trường hợp
__________________
"Trí tuệ của con người ta, một khi được kéo căng ra bởi một tư tưởng mới, sẽ không bao giờ trở lại chiều kích ban đầu của nó" - ừ nhỉ...cậu nhắc bây giờ mới nhớ ra............<====>
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom