Hằng số cân bằng

P

pteuk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp mình bài nhá
Bài 1
Người ta trộn cacbon oxit và hơi nước tại nhiệt độ 1000K với tỉ lệ 1:1. Tónh thành phần của hỗn hợp phản ứng lúc đạt đén cân bằng biết rằng
2H2O \Leftrightarrow 2H2+O2 có Kp1=7,7*(10^-21)
2CO2 \Leftrightarrow 2CO+O2 có Kp2=4*(10^-21)

Bài 2
Ở 323K và 0.334at, trong phản ứng:
N2O4 \Leftrightarrow 2NO2
độ phân ly của N2O4 là 63%
Tính các hằng số cân bằng Kx, Kp, Kc của phản ứng
(Mà Kx, Kp, Kc là gì nhỉ???)

làm nhanh nhanh giúp mình nhá
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

bài 2
337d43c17fe55d05816ccbece3cf4442_39795606.picture001.jpg

155b0dfb89784d0674127adde60ab75b_39795615.picture002.jpg


bài 1
292e625d06a2f063a50e8216d5399edf_39795630.picture003.jpg

61feaf5dd5554a5894a29e9b4ff21823_39795636.picture004.jpg

5c33cd160e95bf600dabd43b307c4c7b_39795651.picture005.jpg

dde6adedc20111f52567885774a54293_39795666.picture006.jpg

88680c260ec5ad7e81a20e417256f835_39795670.picture007.jpg
 
Q

quynhan251102

bài 2:
2h2O<=>2H2+O2(1)
2CO2<=>2CO+O2(2)
Lấy (1)_(2) ta được PT:
2H2O+2CO=>2H2+2CO2(3)
K3=K1/K2
=>...........H2O+CO=>H2+CO2(4)....................K4(tính K4 theo K3)
Ban đầu 1mol....1mol
pu...........x..........x.......x.......x
Cb..........1-x......1-x......x......x
K4=x^2/(1-x)^2
Bài 1: Kx:hằng số CB tính theo phần mol
Kp:hằng số Cb theo áp suất
Kc:hằng số CB theo nồng độ mol
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom