Toán 8 Hằng đẳng thức

Ichiki

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2018
65
15
26
Hưng Yên
Trung học cơ sở NTT

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
20
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Hằng đẳng thức
Biến đổi: D=x mũ 5 + y mũ 5
Ngoài một số hằng đẳng thức khác, đây là hằng đẳng thức mở rộng
Giúp mình nhé
Bạn dùng nâng bậc rồi hạ bậc giống như hằng đẳng thức số 7 là ra ngay
giống vầy nè
x^5 + y^5 = (x+y) (x^4.y -x^3.y^2 +x^2.y^3 -x.y^4 +y^5 )
= (x+y)^5 - 10x^2.y^2 .(x+y) - 5xy(x^3 +y^3)
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Hằng đẳng thức
Biến đổi: D=x mũ 5 + y mũ 5
Ngoài một số hằng đẳng thức khác, đây là hằng đẳng thức mở rộng
Giúp mình nhé
Mình nhớ ko nhầm thì là như này!
[tex]x^5+y^5=(x+y)^5-5xy(x+y)\left [ (x+y)^2-xy \right ][/tex]
Hình như là vậy! :D
 
Top Bottom