Toán 8 Hằng đẳng thức

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
b
a^3 + b^3 + c^3 = 3ab
<=> a^3 + b^3 + c^3 - 3abc = 0
<=> ( a + b + c )( a^2 + b^2 + c^2 - ab - ac - bc ) = 0
Đề cho: a + b + c = 0
Vậy:
bạn ơi cho mình hỏi với: nếu bài trên mình giải như thế này có được không ạ?
upload_2019-4-2_19-59-5.png
 

Dark Knight 2007

Học sinh
Thành viên
12 Tháng hai 2019
68
29
26
18
Vĩnh Phúc
Trường THCS Vĩnh Yên
Ta có:
[tex]a+b+c=0 \Rightarrow a+b=-c \Rightarrow (a+b)^{3}=-c^{3} \Rightarrow a^{3}+b^{3}+3ab(a+b)=-c^{3} \Rightarrow a^{3}+b^{3}-3abc=-c^{3} \Rightarrow a^{3}+b^{3}+c^{3}=3abc[/tex] (đpcm)
 

Phuongg Ahn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng ba 2019
192
216
86
Lào Cai
trường trung học cơ sở số 1 xuân quang
ta thấy
a^3=a.a.a
b^3=b.b.b
c^3= c.c.c
=> a^3+b^3+c^3=3.(a.b.c)
 
Last edited:
28 Tháng ba 2019
343
953
71
16
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
ta thấy
a^3=a.a.a
b^3=b.b.b
c^3= c.c.c
=> a^3+b^3+c^3=3.(a.b.c)
Cho mình hỏi bạn là giáo sư ở hành tinh nào tới ạ !! Công thức bạn sáng tạo rất hay đến mức cụ mình là Pytago phải gọi bằng cụ :D
a^3+b^3+c^3=a.a.a+b.b.b+c.c.c chứ
 
Top Bottom