Làm cho mk 2 bài này với Bài 1: Bài 2:
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 19 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm cho mk 2 bài này với Bài 1: Bài 2: View attachment 81407 Reactions: minhhoang_vip and Hạt Đậu nhỏ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm cho mk 2 bài này với Bài 1: Bài 2: View attachment 81407
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,071 772 309 27 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 30 Tháng chín 2018 #2 $M = a^3 + b^3 + 3ab(a^2+b^2) + 6a^2b^2(a+b) \\ =(a+b)^3-3ab(a+b) +3ab \left [ (a+b)^2-2ab \right ] + 6a^2b^2 (a+b) \\ =(a+b)^3-3ab(a+b) +3ab (a+b)^2- 6a^2b^2 + 6a^2b^2 (a+b) \\ =1^3 - 3ab.1+3ab.1^2-6a^2b^2+6a^2b^2 \\ =1 - 3ab + 3ab - 6a^2b^2 + 6a^2b^2 \\ =1$ Reactions: Love You At First Sight
$M = a^3 + b^3 + 3ab(a^2+b^2) + 6a^2b^2(a+b) \\ =(a+b)^3-3ab(a+b) +3ab \left [ (a+b)^2-2ab \right ] + 6a^2b^2 (a+b) \\ =(a+b)^3-3ab(a+b) +3ab (a+b)^2- 6a^2b^2 + 6a^2b^2 (a+b) \\ =1^3 - 3ab.1+3ab.1^2-6a^2b^2+6a^2b^2 \\ =1 - 3ab + 3ab - 6a^2b^2 + 6a^2b^2 \\ =1$
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 19 30 Tháng chín 2018 #3 Love You At First Sight said: Làm cho mk 2 bài này với Bài 1: View attachment 81405 Bài 2: View attachment 81407 View attachment 81410 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài 1: có: [tex](a+b)=1 => (a+b)^{2}=1 => a^{2}+b^{2}=1-2ab\\\\ (a+b)^{3}=a^{3}+b^{3}+3ab.(a+b)=a^{3}+b^{3}+3ab=1\\\\ có: M=a^{3}+b^{3}+3ab.(a^{2}+b^{2})+6a^{2}b^{2}.(a+b)\\\\ =a^{3}+b^{3}+3ab.(1-2ab)+6a^{2}b^{2}\\\\ =a^{3}+b^{3}+3ab-6a^{2}b^{2}+6a^{2}b^{2}=1[/tex] bài 2: [tex](5a-3b+8c).(5a-3b-8c)\\\\ =(5a-3b)^{2}-(8c)^{2}\\\\ =25a^{2}-30ab+9b^{2}-64c^{2}\\\\ =25a^{2}-30ab+9b^{2}-16.(a^{2}-b^{2})\\\\ =25a^{2}-30ab+9b^{2}-16a^{2}+16b^{2}\\\\ =9a^{2}-30ab+25b^{2}=(3a-5b)^{2}[/tex] Reactions: Kaito Kidㅤ, Love You At First Sight and Tư Âm Diệp Ẩn
Love You At First Sight said: Làm cho mk 2 bài này với Bài 1: View attachment 81405 Bài 2: View attachment 81407 View attachment 81410 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài 1: có: [tex](a+b)=1 => (a+b)^{2}=1 => a^{2}+b^{2}=1-2ab\\\\ (a+b)^{3}=a^{3}+b^{3}+3ab.(a+b)=a^{3}+b^{3}+3ab=1\\\\ có: M=a^{3}+b^{3}+3ab.(a^{2}+b^{2})+6a^{2}b^{2}.(a+b)\\\\ =a^{3}+b^{3}+3ab.(1-2ab)+6a^{2}b^{2}\\\\ =a^{3}+b^{3}+3ab-6a^{2}b^{2}+6a^{2}b^{2}=1[/tex] bài 2: [tex](5a-3b+8c).(5a-3b-8c)\\\\ =(5a-3b)^{2}-(8c)^{2}\\\\ =25a^{2}-30ab+9b^{2}-64c^{2}\\\\ =25a^{2}-30ab+9b^{2}-16.(a^{2}-b^{2})\\\\ =25a^{2}-30ab+9b^{2}-16a^{2}+16b^{2}\\\\ =9a^{2}-30ab+25b^{2}=(3a-5b)^{2}[/tex]