Toán 8 Hằng đẳng thức

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:
Cho a,b,c khác 0 và a + b + c= 0. Tính

P=[tex]\frac{1}{b^2 + c^2 - a^2} +\frac{1}{c^2 + a^2 - b^2} + \frac{1}{a^2 + b^2 - c^2}[/tex]
Bài 2:
Cho (a - 1)(b - 1) = 1. Tính T= (a^3 + b^3 - a^3b^3)^3 + 27a^6b^6
Bài 3:
Cho x>y>0; 2x^2 + 2y^2 = 5xy. Tính:

[tex]A= \frac{x + y}{x - y} ; B= \frac{x^3 - xy(x + y) + y^3}{x^3 + xy(x +y) + y^3}[/tex]
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Bài1:
Cho a,b,c khác 0 và a + b + c= 0. Tính

P=[tex]\frac{1}{b^2 + c^2 - a^2} +\frac{1}{c^2 + a^2 - b^2} + \frac{1}{a^2 + b^2 - c^2}[/tex]
Bài 2:
Cho (a - 1)(b - 1) = 1. Tính T= (a^3 + b^3 - a^3b^3)^3 + 27a^6b^6
Bài 3:
Cho x>y>0; 2x^2 + 2y^2 = 5xy. Tính:

[tex]A= \frac{x + y}{x - y} ; B= \frac{x^3 - xy(x + y) + y^3}{x^3 + xy(x +y) + y^3}[/tex]
1534106624814-1649766185.jpg
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom