Toán 8 Hàng đẳng thức

vietkhoitrieu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2018
17
3
6
Hà Nội
Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho các số x, y, z khác 0 thỏa mãn x+y+z = 0

Tính S = [tex]\frac{x^{2}}{x^{2}-y^{2}-z^{2}}+\frac{y^{2}}{y^{2}-z^{2}-x^{2}}+\frac{z^{2}}{z^{2}-y^{2}-x^{2}}[/tex]

Bài 2 : Cho các số x, y, z thỏa mãn x+y+z = [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/tex] = 0

Chứng minh rằng : [tex]\frac{x^{6}+y^{6}+z^{6}}{x^{3}+y^{3}+z^{3}}[/tex] = xyz
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Bài 1: Cho các số x, y, z khác 0 thỏa mãn x+y+z = 0

Tính S = [tex]\frac{x^{2}}{x^{2}-y^{2}-z^{2}}+\frac{y^{2}}{y^{2}-z^{2}-x^{2}}+\frac{z^{2}}{z^{2}-y^{2}-x^{2}}[/tex]

Bài 2 : Cho các số x, y, z thỏa mãn x+y+z = [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/tex] = 0

Chứng minh rằng : [tex]\frac{x^{6}+y^{6}+z^{6}}{x^{3}+y^{3}+z^{3}}[/tex] = xyz
Bài 1:[tex]S=\frac{x^{2}}{x^{2}-y^{2}-z^{2}}+\frac{y^{2}}{y^{2}-z^{2}-x^{2}}+\frac{z^{2}}{z^{2}-y^{2}-x^{2}}=\frac{x^{2}}{(x-y)(x+y)-z^{2}}+\frac{y^{2}}{(y-z)(y+z)-x^{2}}+\frac{z^{2}}{(z-y)(z+y)-x^{2}}=\frac{x^{2}}{(x-y)(-z)-z^{2}}+\frac{y^{2}}{(y-z)(-x)-x^{2}}+\frac{z^{2}}{(z-y)(-x)-x^{2}}=\frac{x^{2}}{(-z)(x-y+z)}+\frac{y^{2}}{(-x)(x+y-z)}+\frac{z^{2}}{(-x)(x+z-y)}=\frac{x^{2}}{2yz}+\frac{y^{2}}{2xz}+\frac{z^{2}}{2xy}=\frac{x^{3}+y^{3}+z^{3}}{2xyz}=\frac{(x+y+z)(x^{2}+y^{2}+z^{2}-xy-xz-yz)+3xyz}{2xyz}=0+\frac{3}{2}=\frac{3}{2}[/tex]
Bài 2: Nó đã từng được đăng trên Box khác rồi nhé. Bạn nên tìm lại nhé ^^
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
Bài 1: Cho các số x, y, z khác 0 thỏa mãn x+y+z = 0

Tính S = [tex]\frac{x^{2}}{x^{2}-y^{2}-z^{2}}+\frac{y^{2}}{y^{2}-z^{2}-x^{2}}+\frac{z^{2}}{z^{2}-y^{2}-x^{2}}[/tex]

Bài 2 : Cho các số x, y, z thỏa mãn x+y+z = [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}[/tex] = 0

Chứng minh rằng : [tex]\frac{x^{6}+y^{6}+z^{6}}{x^{3}+y^{3}+z^{3}}[/tex] = xyz
Bài $2$ $:$
307370E5-A709-4E5E-90AF-5FED9D23F1EE.jpeg
 
Top Bottom