cho các số a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 .cmr -1/2 < hoặc = ab+bc+ca<hoặc = 1
0 0976310786 Học sinh mới Thành viên 16 Tháng bảy 2018 29 8 6 28 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 .cmr -1/2 < hoặc = ab+bc+ca<hoặc = 1 Reactions: Nguyễn Trọng Tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho các số a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 .cmr -1/2 < hoặc = ab+bc+ca<hoặc = 1
nguyenhien1633 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2018 94 58 46 21 Hà Nội THPT LQD 29 Tháng bảy 2018 #2 0976310786 said: cho các số a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 .cmr -1/2 < hoặc = ab+bc+ca<hoặc = 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Attachments 20180729_095213.jpg 56.6 KB · Đọc: 41 Reactions: Sơn Nguyên 05
0976310786 said: cho các số a,b,c thỏa mãn a^2+b^2+c^2=1 .cmr -1/2 < hoặc = ab+bc+ca<hoặc = 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
0 0976310786 Học sinh mới Thành viên 16 Tháng bảy 2018 29 8 6 29 Tháng bảy 2018 #3 Cảm ơn bạn nhiều thank you nhiều
0 0976310786 Học sinh mới Thành viên 16 Tháng bảy 2018 29 8 6 29 Tháng bảy 2018 #4 Nhưng tại sao lại có dòng đầu
nguyenhien1633 Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2018 94 58 46 21 Hà Nội THPT LQD 29 Tháng bảy 2018 #5 Vì (a-b)^2 lớn hơn hoặc bằng 0 (b-c)^2 lớn hơn hoặc bằng 0 (c-a)^2 lớn hơn hoặc bằng 0 => (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 lớn hơn bằng 0 Nên - [(a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2] nhỏ hơn hoặc bằng 0
Vì (a-b)^2 lớn hơn hoặc bằng 0 (b-c)^2 lớn hơn hoặc bằng 0 (c-a)^2 lớn hơn hoặc bằng 0 => (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 lớn hơn bằng 0 Nên - [(a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2] nhỏ hơn hoặc bằng 0