Hamsogoood

H

hohuynh18

N

niemkieuloveahbu

A) VẼ ĐỒ THỊ (H) CỦA HÀM SỐ Y=\frac{X-1}{X-2}
B)TÌM TRÊN (H) CÁC ĐIỂM SAO CHO TỔNG CÁC KHOẢNG CÁCH TỪ ĐIỂM ĐÓ ĐẾN CÁC ĐƯỜNG TIỆM CẬN CỦA (H) CÓ GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT
THẦY GIẢI CHI TIẾT GIÚP EM. EM XIN CẢM ƠN

1)Câu thứ nhất bạn tự vẽ nhé.
2) Dễ thấy các đường tiệm cận của (H) là :
- Tiệm cận đứng : x-2=0
- Tiệm cận ngang: y-1=0

Lấy [TEX]M \in (H) \Rightarrow M(x,\frac{x-1}{x-2})[/TEX]

[TEX]YCDB \Leftrightarrow A=\frac{|x-2|}{1} +\frac{|\frac{x-1}{x-2}-1|}{1}\\= \frac{|x-2|}{1}+\frac{1}{|x-2|} \geq^{cosi} 2[/TEX]

[TEX]A_{min}=2 \Leftrightarrow (x-2)^2=1 \Leftrightarrow \[x=3\\x=1[/TEX]

Bài toán có 2 nghiệm hình :[TEX]\[M_1(3,2)\\M_2(1,0)[/TEX]
 
Top Bottom