Toán 12 Hàm số

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24: Tìm tất cả các giá trị thực của tham số [imath]m[/imath] để đồ thị hàm số [imath]y = x^4 - 2mx^2[/imath] có 3 điểm cực trị tạo thành 1 tam giác có diện tích nhỏ hơn 1
Câu 25: Cho hàm số [imath]f(x)[/imath] có đạo hàm liên tục trên [imath]\R[/imath]. Đồ thị hàm số [imath]y = f'(x)[/imath] như hình vẽ :
Số điểm cực trị của hàm số [imath]y = f(x -2021) -2022x + 2023[/imath]
Anh chị Mod Toán hỗ trợ em 2 câu này ạ
 

Attachments

  • 20221019_215555.jpg
    20221019_215555.jpg
    42.5 KB · Đọc: 5
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu 24: Tìm tất cả các giá trị thực của tham số [imath]m[/imath] để đồ thị hàm số [imath]y = x^4 - 2mx^2[/imath] có 3 điểm cực trị tạo thành 1 tam giác có diện tích nhỏ hơn 1
Câu 25: Cho hàm số [imath]f(x)[/imath] có đạo hàm liên tục trên [imath]\R[/imath]. Đồ thị hàm số [imath]y = f'(x)[/imath] như hình vẽ :
Số điểm cực trị của hàm số [imath]y = f(x -2021) -2022x + 2023[/imath]
Anh chị Mod Toán hỗ trợ em 2 câu này ạ
Hoang Anh Tus
Câu 24: [imath]y' = 4x^3 - 4mx = 4x(x^2 - m)[/imath]

ĐK để có 3 điểm cực trị là [imath]m > 0[/imath]

Gọi 3 điểm cực trị là :[imath]O(0;0) ; A(\sqrt{m}; -m^2) ; B(-\sqrt{m}; -m^2)[/imath]

[imath]\Delta OAB[/imath] cân tại [imath]O[/imath]

[imath]S_{OAB} = \dfrac{1}{2}d(O;AB). AB = \dfrac{1}{2}.m^2. 2m^2 = m^4 < 1 \iff -1 < m < 1[/imath]

Do [imath]m > 0[/imath] Vậy [imath]0 < m < 1[/imath]

Câu 25:
[imath]y = f(x -2021) -2022x + 2023[/imath]

[imath]y' = f'(x -2021) - 2022 = 0 \iff f'(x - 2021) = 2022[/imath] có 1 nghiệm

Vậy có 1 điểm cực trị

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
Top Bottom