Toán 10 Hàm số

uyyyn.-.

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2019
162
78
71
Lâm Đồng
Trường Trần Phú

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,073
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) Xét phương trình hoành độ giao điểm [imath](P)[/imath] và [imath](d)[/imath]:
[imath]x^2=2x+b \Leftrightarrow x^2-2x-b=0 \ (a)[/imath]
[imath]\Delta ' = (-1)^2-1.(-b)=1+b[/imath]
[imath](d)[/imath] tiếp xúc với [imath](P)[/imath] [imath]\Leftrightarrow (a) \ [/imath]có nghiệm kép
[imath]\Leftrightarrow \Delta ' = 0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 1+b = 0 \\ \Leftrightarrow b=-1[/imath]
 
Top Bottom