Toán 12 Hàm số

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
ĐK: [TEX]x>1[/TEX]
pt [TEX]\Leftrightarrow 2\log_2(x-1)=log_2(mx-8) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \log_2(x-1)^2=log_2(mx-8)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x-1)^2=(mx-8)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m=\frac{x^2-2x+9}{x}=x-2+\frac{9}{x}=g(x)[/TEX]

[TEX]g’(x)=1-\frac{9}{x^2}=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=\pm 3[/TEX]

ta có BBT
8C9A12DB-942A-44C6-8933-C13CDCF438A6.jpeg
Để có 2 nghiệm pb thì [TEX]4<m<8[/TEX]

Vậy có 3 giá trị nguyên
Chọn D
 
Top Bottom